Lộ danh sách mục tiêu khủng bố của IS qua ứng dụng Telegram

Viết Quân (Ban Thời sự)-Thứ năm, ngày 04/08/2016 16:31 GMT+7

VTV.vn - IS đã tải các mục tiêu tiềm năng lên ứng dụng tin nhắn Telegram để thông tin cho các thành viên trong nhóm gồm 500 người.

Ngày 3/8, Công ty An ninh mạng Intsights của Israel tuyên bố đã truy cập được vào mạng lưới liên lạc qua ứng dụng Telegram của Tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng và nắm được kế hoạch tấn công của chúng, nhằm vào các căn cứ không quân của Mỹ ở Kuwait, Bahrain và Saudi Arabia.

Theo Công ty Intsights, IS đã tải các mục tiêu tiềm năng lên ứng dụng tin nhắn Telegram để thông tin cho các thành viên trong nhóm gồm 500 người. Trong những tháng gần đây, một số mục tiêu đã bị các phần tử trung thành với IS tấn công, trong đó có nhà thờ ở Normandy, Pháp - nơi các đối tượng khủng bố sát hại một linh mục.

Những kẻ khủng bố cũng tải bản đồ định vị các căn cứ không quân ở Mỹ, Canada, Anh và nhiều nước Tây Âu khác, cũng như các căn cứ không quân của Israel. Mục tiêu được IS ưu tiên hàng đầu là các căn cứ ở Bahrain và Kuwait, đang được liên quân do Mỹ đứng đầu sử dụng để tấn công các mục tiêu IS ở Syria và Iraq.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trênTV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước