Lo ngại dịch COVID-19, Indonesia hủy lễ hành hương Haj

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 02/06/2020 21:56 GMT+7

VTV.vn - Indonesia - đất nước có đông người Hồi giáo nhất thế giới, đã hủy lễ hành hương Haj trong năm nay.

Ngày 2/6, Bộ trưởng các vấn đề tôn giáo Indonesia Fachrul Razi cho biết, nước này đã hủy lễ hành hương Haj trong năm 2020 của các tín đồ tại đất nước có đông người Hồi giáo nhất thế giới này.

Quyết định trên được đưa ra do lo ngại về dịch COVID-19 và những biện pháp hạn chế đi lại đang có hiệu lực tại nước này.

Năm nay, theo dự định ban đầu, 220 nghìn người Indonesia sẽ thực hiện lễ hành hương Haj tới hai địa điểm linh thiêng nhất của người Hồi giáo ở Arab Shaudi là thánh địa Mecca và Medina. Đối với nhiều người Indonesia, chuyến hành hương này chỉ thực hiện được 1 lần trong đời, với thời gian chờ đợi trung bình là 20 năm theo hệ thống phân bổ.

Lễ hành hương Haj là một trong những cuộc hành hương tôn giáo lớn nhất thế giới và là một trong năm trụ cột của Hồi giáo, chuyến hành hương kéo dài năm ngày về thánh địa Mecca. Tại đây, các tín đồ sẽ phải hoàn thành các nghi thức tôn giáo như ngồi cầu nguyện trước nhà thờ Kaaba, đi 7 vòng quanh nhà thờ này.

Lễ hành hương Hajj của người Hồi giáo Lễ hành hương Hajj của người Hồi giáo

VTV.vn - Hơn 2 triệu người Hồi giáo hôm 19/8 đã bắt đầu lễ hành hương Hajj tới những thánh địa linh thiêng nhất của đạo Hồi ở Saudi Arabia.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước