Lo ngại dịch lan rộng, thủ đô Phnom Penh cách ly hơn 10 nghìn người

Thạch Thông (Phóng viên THVN tại Campuchia)-Thứ tư, ngày 03/03/2021 18:22 GMT+7

VTV.vn - Hôm nay, hơn 10 nghìn người dân ở thủ đô Phnom Penh của Campuchia đã được cách ly trong bối cảnh xuất hiện thêm nhiều nguy cơ lây nhiễm lan rộng trong cộng đồng.

Quyết định được đưa ra sau khi phát hiện một công nhân may mặc tại quận Dangkor bị nhiễm COVID-19, gây nguy cơ lây nhiễm trên diện rộng trong các nhà máy.

Việc tăng cường cách ly hơn 10 ngàn người cùng một lúc là nỗ lực của chính quyền thủ đô Phnom Penh để kiểm soát dịch bệnh, nhằm tránh phải phong tỏa toàn bộ thủ đô.

Theo ông Khuong Sreng, nhiều người dân được phép cách ly tại nhà, trong các chung cư, khách sạn nơi họ lưu trú hoặc đến cách ly tại các cơ sở do chính quyền chỉ định.

Hiện có 81 địa điểm tại trung tâm thủ đô Phnom Penh là những khách sạn, chung cư, câu lạc bộ giải trí… đã được phong tỏa.

Sáng nay, Campuchia có thêm 34 ca dương tính lây nhiễm trong cộng đồng, trong đó có 24 ca tại thủ đô Phnom Penh, nâng tổng số ca lây nhiễm cộng đồng lên gần 400 ca chỉ sau 12 ngày xảy ra sự cố lây nhiễm 20/2.

Campuchia tiêm phòng miễn phí​ cho người thu gom rác tại thủ đô Campuchia tiêm phòng miễn phí​ cho người thu gom rác tại thủ đô

VTV.vn - Campuchia mới đây thông báo các nhân viên thu gom và xử lý rác thải tại thủ đô Phnom Penh được tiêm miễn phí vaccine ngừa COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước