Lốc xoáy tại Trung Quốc, 98 người chết, 800 người bị thương

Thùy Hương (Theo CNN)-Thứ sáu, ngày 24/06/2016 11:34 GMT+7

Trận lốc xoáy phá hủy nhiều ngôi nhà tại Trung Quốc (Ảnh: Getty)

VTV.vn - Ít nhất 98 người đã thiệt mạng và hàng trăm người khác bị thương sau khi một trận lốc xoáy kèm theo mưa đá và sấm sét tàn phá tỉnh Giang Tô vào chiều qua (23/6).

Theo Tân Hoa Xã, hiện tượng thời tiết cực đoan này đã phá hủy nhà cửa, các công xưởng và cuốn bay ô tô, gây thiệt hại vô cùng lớn. Theo thống kê tới thời điểm hiện tại, 98 người đã thiệt mạng, khoảng 800 người bị thương, trong đó ít nhất 200 người đang ở trong tình trạng nguy kịch.

Bắc Kinh đã ngay lập tức gửi 1.000 lều trại, 2.000 chiếc giường gấp, 10 bộ đèn pha đặc biệt cùng một phái đoàn tới giám sát công tác cứu nạn đến hiện trường. Trong khi đó, chính quyền Giang Tô cũng gửi một số lương thực và nhu yếu phẩm nhằm giúp đỡ người dân.

Theo chuyên gia khí tượng của CNN, lốc xoáy là hiện tượng thời tiết cực đoan hiếm khi xảy ra tại Trung Quốc. Mỗi năm, quốc gia này chỉ hứng chịu trung bình 10 trận lốc xoáy. Tuy nhiên, một khi đã càn quyét, lốc xoáy sẽ gây ra những hậu quả vô cùng nặng nề cho Trung Quốc do cơ sở hạ tầng kém vững chãi, dân số dày đặc cùng sự thiếu vắng hệ thống cảnh báo lốc xoáy tại quốc gia này.

Thời tiết cực đoan khiến ít nhất 78 người thiệt mạng tại Trung Quốc Thời tiết cực đoan khiến ít nhất 78 người thiệt mạng tại Trung Quốc

VTV.vn - Ít nhất 78 người thiệt mạng và khoảng 500 người bị thương khi một cơn lốc xoáy kèm theo mưa đá xảy ta ở tỉnh Giang Tô, miền Đông Trung Quốc.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước