Lục quân các nước Thái Bình Dương ứng phó thách thức an ninh

Kênh truyền hình QPVN-Thứ hai, ngày 18/09/2017 21:08 GMT+7

VTV.vn - Ngày 18/9, Hội nghị Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương lần thứ 10 và Hội thảo Quản lý Lục quân Thái Bình Dương do Mỹ và Hàn Quốc đồng tổ chức đã khai mạc tại thủ đô Seoul.

Đoàn đại biểu Bộ Quốc phòng Việt Nam tham dự 2 sự kiện này.

Biến đổi khí hậu, tình trạng đô thị hóa và di cư không thể kiểm soát đã làm dấy lên những vấn đề an ninh liên quốc gia, bao gồm: khủng bố, an ninh mạng, người tị nạn, thảm họa thiên nhiên và những bệnh dịch hết sức nguy hiểm trên quy mô lớn.

Tuy nhiên, chỉ Liên Hợp Quốc hay một quốc gia riêng lẻ sẽ không thể giải quyết những vấn đề nghiêm trọng như vậy mà lực lượng lục quân cần phải hợp tác để cùng giải quyết các thách thức này. Do vậy, lục quân các nước châu Á - Thái Bình Dương cần chuyển từ các hoạt động xây dựng lòng tin sang tăng cường hợp tác để nâng cao năng lực quốc gia ứng phó với tình trạng khẩn cấp, cùng với xây dựng cơ chế phối hợp giữa các lực lượng quân sự và dân sự.

Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ thăm Việt Nam Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ thăm Việt Nam

Chiều 19/1, tại Hà Nội, Thượng tướng Đỗ Bá Tỵ, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng, đã tiếp Đại tướng Vincent Brooks, Tư lệnh Lục quân Thái Bình Dương Hoa Kỳ đang có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước