Lưỡng đảng Mỹ chia rẽ gay gắt trong luận tội Tổng thống

My Bình (VTV8)-Thứ ba, ngày 10/12/2019 17:30 GMT+7

Luận tội Tổng thống Donald Trump. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Lưỡng đảng Mỹ tiếp tục chia rẽ sâu sắc khi hai bên bất đồng với nhau về việc luận tội Tổng thống Trump giữa lúc cuộc điều tra đã bước sang giai đoạn mới.

Đảng Dân chủ Mỹ cho rằng, Tổng thống Trump phải đối mặt với ít nhất 2 cáo buộc là lạm quyền và cản trở Quốc hội. Trong khi đó, Tổng thống Mỹ và các đồng minh đảng Cộng hòa của ông lại nhận định, động cơ cuộc điều tra luận tội của đảng Dân chủ là mang tính đảng phái, đồng thời bác bỏ cáo buộc của đảng Dân chủ về việc Tổng thống Trump gây sức ép lên Ukraine. 

Cuộc điều tra luận tội Tổng thống Trump đã bước sang giai đoạn thứ hai với các thủ tục phác thảo, bỏ phiếu và thông qua những điều khoản luận tội tại Hạ viện. Nếu quy trình này tiếp tục diễn ra với nhịp độ như vậy, Tổng thống Trump sẽ bị luận tội trước kỳ nghỉ Giáng sinh, đối mặt với một phiên tòa tại Thượng viện và sau đó có thể bị bãi nhiệm.


Tranh cãi tại phiên điều trần luận tội Tổng thống Trump Tranh cãi tại phiên điều trần luận tội Tổng thống Trump

VTV.vn - Tranh cãi gay gắt đã diễn ra trong phiên điều trần đầu tiên của Ủy ban Tư pháp Hạ viện về cuộc điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump mà đảng Dân chủ khởi xướng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước