Mắc cạn tại bờ biển New Zealand, gần 150 cá voi chết hàng loạt

Hà Linh (Theo The Guardian)-Thứ hai, ngày 26/11/2018 11:12 GMT+7

VTV.vn - Ngày 25/11 (theo giờ địa phương), gần 150 cá voi đã chết sau khi trôi dạt đến bờ biển thuộc đảo Stewart (New Zealand).

Một người dân địa phương đã phát hiện xác những con cá voi rải rác tại bờ biển của Vịnh Mason (New Zealand). Ngay sau khi nhận được tin tức, chính quyền địa phương đã có mặt tại hiện trường để điều tra sự việc.

Các nhà chức trách cho biết, một nửa số cá voi này đã chết ngay khi vừa dạt lên bờ, số còn lại còn thoi thóp nhưng cũng không thể cứu chữa kịp thời.

"Mặc dù những chú cá voi còn lại vẫn còn sống, tuy nhiên chúng đang ở trong tình trạng vô cùng nguy kịch. Việc cứu chữa và đưa chúng trở lại biển là điều không thể", đại diện Cục Bảo tồn cho biết.

Trước đó, Cục Bảo tồn New Zealand cũng đã nhận được thông báo về một chú cá voi khổng lồ bị mắc kẹt tại Vịnh Mason thuộc đảo Stewart. Ngay sau đó, họ tiếp tục nhận tin về 150 cá voi khác mắc cạn trên bờ biển này.

Trả lời phỏng vấn, đại diện Cục Bảo tồn cho biết, việc cá voi hoặc cá heo bị mắc cạn trên bờ biển tại New Zealand không hề hiếm. Thực tế, có khoảng 85 vụ tai nạn liên quan đến cá voi mắc cạn mỗi năm tại đất nước này. Tuy nhiên, việc gần 150 cá voi chết hàng loạt là điều rất kì lạ. Vụ việc hiện vẫn đang trong quá trình điều tra làm rõ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước