Macau mở rộng phạm vi hành chính trên đất liền và trên biển

Theo TTXVN-Thứ năm, ngày 17/12/2015 16:37 GMT+7

Buổi lễ kỷ niệm 15 năm Macau được Bồ Đào Nha trao trả về với Trung Quốc, tháng 12/2014. (Nguồn: AFP)

VTV.vn - Đặc khu hành chính Macau (Trung Quốc) sẽ được mở rộng phạm vi hành chính trên đất liền và trên biển.

Việc mở rộng phạm vi hành chính này được quyết định sau khi chính quyền Trung ương thông qua một dự luật mới về phân định ranh giới quản lý hành chính của vùng lãnh thổ này hôm 16/12.

Theo kế hoạch đã được Quốc vụ viện (Chính phủ) Trung Quốc thông qua, lãnh hải thuộc chủ quyền của Macau sẽ được mở rộng về phía Đông và phía Nam với diện tích lên đến 85km2. Theo đó, địa điểm tòa nhà Cánh cửa Biên giới ở khu vực biên giới nối liền tỉnh Quảng Đông và Macau sẽ thuộc phạm vi hành chính của Macau. Trừ một số khu vực, tuyến đường biển nằm giữa kênh Dos Patos ở biên giới phía Bắc của thành phố, tiếp giáp Chu Hải, sẽ là ranh giới hành chính trên biển mới của Macau.

Tân Hoa xã dẫn lời người phát ngôn của Văn phòng Các vấn đề về Hong Kong và Macau của Quốc vụ viện cho biết, phần lãnh thổ mới được phê duyệt sẽ chịu sự quản lý và điều hành của Macau. Trưởng Đặc khu hành chính Macau Thôi Thế An cho biết, việc phân định ranh giới mới này sẽ dành chỗ cho sự phát triển diện tích cảng biển cũng như các kế hoạch thúc đẩy kinh tế biển của thành phố.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước