Macau (Trung Quốc) phong tỏa khách sạn Lisboa nổi tiếng sau khi phát hiện ca mắc COVID-19

Quỳnh Chi (Theo CNBC)-Thứ tư, ngày 06/07/2022 13:15 GMT+7

(Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Macau (Trung Quốc) đã phong tỏa Grand Lisboa, một trong những khách sạn nổi tiếng nhất của thành phố này, sau khi phát hiện hơn 10 ca COVID-19 mới tại đây vào ngày 5/7.

Ít nhất 16 tòa nhà khác trên toàn đặc khu hành chính Macau (Trung Quốc) cũng đã bị đóng cửa không cho ai ra vào.

Các nhà chức trách Macau đã đưa hơn 13.000 người đi cách ly để ngăn chặn đợt bùng phát lớn nhất kể từ khi đại dịch bắt đầu diễn ra. Macao đã ghi nhận thêm hơn 900 trường hợp nhiễm COVID-19 kể từ giữa tháng 6. Trước đó, trung tâm cờ bạc lớn nhất thế giới này phần lớn là không báo cáo trường hợp nhiễm bệnh kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát vào tháng 10/2021.

Grand Lisboa là khách sạn sòng bạc thứ hai bị đóng cửa ở Macau trong những tuần gần đây. Thuộc sở hữu của SJM Holdings, Grand Lisboa là một trong những địa danh nổi tiếng nhất của thành phố này.

Truyền thông địa phương đã công bố những bức ảnh chụp khách sạn bị phong tỏa với những nhân viên mặc đồ bảo hộ đứng bên ngoài. Grand Lisboa đã không đưa ra bình luận ngay lập tức.

Macau (Trung Quốc) phong tỏa khách sạn Lisboa nổi tiếng sau khi phát hiện ca mắc COVID-19 - Ảnh 1.

Chính quyền Macau đã triển khai các đợt xét nghiệm COVID-19 cho toàn bộ 681.700 cư dân của thành phố này. (Ảnh: Getty)

Trong khi chính quyền Macau đã ngừng áp đặt việc phong tỏa toàn thành phố, hầu hết các cơ sở đều phải đóng cửa và các nhà hàng chỉ có thể cung cấp đồ ăn mang đi.

Cư dân đã được yêu cầu ở nhà càng nhiều càng tốt và tham gia 3 đợt xét nghiệm COVID-19 trên toàn thành phố trong tuần này. Mọi người cũng được yêu cầu thực hiện các xét nghiệm kháng nguyên nhanh giữa các đợt xét nghiệm.

Chỉ các sòng bạc ở Macau được phép mở cửa để đảm bảo an ninh việc làm. Macau phụ thuộc vào ngành công nghiệp sòng bạc cung cấp hơn 80% doanh thu từ thuế. Bên cạnh đó, phần lớn dân số ở đây làm việc trực tiếp hoặc gián tiếp tại các khu nghỉ dưỡng có sòng bạc.

Macau tuân thủ chính sách "Zero COVID" của Trung Quốc nhằm mục đích triệt tiêu tất cả các ổ dịch bằng mọi giá.

Macau vẫn có một biên giới mở với Trung Quốc đại lục, ngành du lịch của Macau phụ thuộc nhiều vào du khách Trung Quốc.

Trung Quốc: Các thành phố miền Đông siết chặt hạn chế, Macau tăng cường xét nghiệm COVID-19 Trung Quốc: Các thành phố miền Đông siết chặt hạn chế, Macau tăng cường xét nghiệm COVID-19

VTV.vn - Ngày 3/7, ở Trung Quốc, các thành phố miền Đông đã thắt chặt những hạn chế, trong khi đặc khu hành chính Macau bắt đầu triển khai xét nghiệm COVID-19 cho hơn 600.000 dân.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước