Macau (Trung Quốc) xét nghiệm toàn dân lần thứ ba

Ban Thời sự-Thứ ba, ngày 28/06/2022 06:03 GMT+7

Người dân xếp hàng xét nghiệm COVID-19 ở Macau, ngày 20/6/2022. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Trong hai ngày 27 và 28/6, toàn bộ người dân Macau đều phải thực hiện xét nghiệm axit nucleic tại các trung tâm xét nghiệm cộng đồng.

Chính quyền Khu hành chính đặc biệt Macau (Trung Quốc) sẽ tiến hành xét nghiệm bắt buộc lần thứ ba đối với toàn bộ người dân sau khi ghi nhận tổng cộng 299 ca mắc mới COVID-19 kể từ ngày 18/6.

Theo đó, trong 2 ngày hôm qua và hôm nay, toàn bộ người dân Macau đều phải thực hiện xét nghiệm axit nucleic tại các trung tâm xét nghiệm cộng đồng. Trước khi đến điểm xét nghiệm, người dân phải làm xét nghiệm nhanh kháng nguyên tại nhà, chỉ những người có kết quả xét nghiệm nhanh âm tính mới được vào nơi xét nghiệm cộng đồng.

Theo các nhà khoa học Trung Quóc, biến thể phụ BA.5.1 của Omicron hiện đang phổ biến ở Macau có khả năng lây lan rất nhanh, do đó, chính quyền Đặc khu cần phải tiến hành nhiều đợt xét nghiệm axit nucleic và điều tra dịch tễ nhằm hạn chế dịch lây lan trong cộng đồng.

Macau (Trung Quốc) mở rộng hạn chế phòng chống COVID-19 từ 23/6 Macau (Trung Quốc) mở rộng hạn chế phòng chống COVID-19 từ 23/6

VTV.vn - Macau (Trung Quốc) đã mở rộng các hạn chế phòng chống COVID-19 bao gồm đóng cửa các quán bar, rạp chiếu phim, tiệm làm tóc và công viên ngoài trời từ ngày 23/6.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước