Malaysia, Australia, Trung Quốc xem xét kế hoạch tìm kiếm MH370

VTV8-Chủ nhật, ngày 24/04/2016 16:30 GMT+7

Một mảnh vỡ nghi là của máy bay mang số hiệu MH370. (Nguồn: AP)

VTV.vn - Các bên sẽ thảo luận sẽ tiến hành thu hồi các mảnh vỡ trôi dạt hay tiếp tục các nỗ lực tìm kiếm hiện nay do Cục An toàn giao thông Australia dẫn đầu.

Ba nước Malaysia, Australia và Trung Quốc đã lên kế hoạch tổ chức một cuộc họp cấp bộ trưởng vào cuối tháng 6 tới để quyết định có tiếp tục tìm kiếm chiếc máy bay mang số hiệu MH370 của hãng hàng không Malaysia (MAS) mất tích cách đây hai năm hay không.

Thứ trưởng Giao thông Malaysia Aziz Kap cho biết tại cuộc họp tới, các bên sẽ thảo luận sẽ tiến hành thu hồi các mảnh vỡ trôi dạt hay tiếp tục các nỗ lực tìm kiếm hiện nay do Cục An toàn giao thông Australia dẫn đầu. Các giai đoạn tìm kiếm trước đó đã đưa ra các dữ liệu phân tích để xác định khu vực tìm kiếm trên biển và dưới đáy biển chính xác hơn.

Chính phủ Malaysia đã phối hợp với Mozambique xử lý hai mảnh vỡ của máy bay MH370 được tìm thấy ở bãi biển nước này, đồng thời đề nghị nhà chức trách Mozambique thông báo cho Malaysia biết nếu họ phát hiện thêm các mảnh vỡ.

Xác nhận mảnh vỡ tìm thấy ở Mozambique là của máy bay MH370 Xác nhận mảnh vỡ tìm thấy ở Mozambique là của máy bay MH370

VTV.vn - Australia ngày 20/4 công bố báo cáo cho biết, các mảnh vỡ tìm thấy ở Mozambique chính là các bộ phận của chiếc máy bay MH370.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước