Malaysia bắt giữ 9 người liên quan vụ xả thải hóa chất ra môi trường

Hữu Hưng (PV Thường trú Đài THVN tại ASEAN)-Thứ tư, ngày 20/03/2019 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thông tin từ cảnh sát cho biết, có 2 nghi phạm bị bắt giữ ở Johor hôm 17/3 trong khi 7 tên khác bị bắt giữ ở ngoài bang này.

Cảnh sát Malaysia đã bắt giữ 9 người liên quan đến vụ xả thải hóa chất xuống sông Kim Kim và gây ra một loạt vụ nhiễm độc ở Pasir Gudang, bang Johor. 

Vụ xả thải chất độc đang được điều tra theo 3 chế tài của Luật hình sự bao gồm hành vi tạo ra môi trường độc hại cho sức khỏe, hành vi bất cẩn với chất độc, hành vi cố tình gây thương tích bằng vũ khí hoặc phương tiện nguy hiểm. Theo luật hiện hành, thủ phạm có thể bị kết án tù tối đa 5 năm và bị phạt 500 ngàn Ringgit (khoảng 122.000 USD).

Vụ xả thải đã khiến hơn 2.700 người bị đổ bệnh do hít phải khí độc, tất cả 111 trường học ở Pasir Gudang buộc phải đóng cửa. Bộ Năng lượng, Khoa học công nghệ, Môi trường và Biến đổi khí hậu cho biết, sẽ huy động 30 nhóm chuyên gia đến giám sát chất lượng không khí ở 42 trường học trong phạm vi bán kính từ 5-9 km từ sông Kim Kim nơi hóa chất được đổ xuống. Các trường học được lệnh tiếp tục đóng cửa cho đến ngày 30/03. 

Gần 2.400 người Malaysia nhập viện do ngộ độc hóa chất Gần 2.400 người Malaysia nhập viện do ngộ độc hóa chất

VTV.vn - Gần 2.400 người dân sống tại thị trấn công nghiệp Pasir Gudang, miền Nam Malaysia, đã gặp các vấn đề về sức khỏe do ngộ độc hóa chất, nhiều người ở tình trạng nguy kịch.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước