Malaysia bắt giữ lô hàng chứa 30 tấn tê tê

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 12/02/2019 18:53 GMT+7

(Ảnh minh họa: Traffic)

VTV.vn - Tiến hành đột kích vào các cơ sở chế biến lớn ở bang Sabah, nhà chức trách Malaysia đã thu giữ khoảng 30 tấn tê tê và vảy tê tê, trị giá khoảng 2 triệu USD.

Ngày 12/2, cảnh sát Malaysia cho biết trong đợt thu giữ này có 1.800 hộp tê tê đông lạnh chứa trong 3 container giữ lạnh, cùng 572 hộp khác trong 6 tủ đông. Ngoài ra, có 61 con tê tê đang sống bị nhốt trong lồng và 361kg vảy tê tê.

Cảnh sát cũng bắt giữ một người đàn ông 35 tuổi, nghi là người phụ trách cơ sở trên, được cho là đã hoạt động trong 7 năm qua. Cảnh sát cho rằng tê tê được mua từ những kẻ săn trộm và phân phối trong vùng.

Traffic - nhóm giám sát hoạt động săn bắt trộm động vật hoang dã có trụ ở tại Malaysia - cho biết: "Đây là vụ bắt giữ lớn nhất tại Malaysia từ trước đến nay".

Malaysia đang nỗ lực ngăn chặn tình trạng săn bắt trộm và buôn lậu tê tê, loài động vật có vú được giao dịch mạnh nhất thế giới. Loài động vật này đang trong tình trạng có nguy cơ tuyệt chủng từ lâu đã trở thành mục tiêu buôn bán vì các bộ phận trên cơ thể chúng có giá trị rất cao trong y học truyền thống, trong khi thịt của chúng được xếp vào hạng cao lương mỹ vị.

Bắt lượng vảy tê tê và ngà voi trị giá 8 triệu USD đang trên đường về Việt Nam Bắt lượng vảy tê tê và ngà voi trị giá 8 triệu USD đang trên đường về Việt Nam

VTV.vn - Một lượng lớn vẩy tê tê và ngà voi đã bị bắt giữ khi đang trên đường vận chuyển về Việt Nam.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước