Malaysia cử chuyên gia đến Mozambique kiểm tra mảnh vỡ nghi của MH370

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 03/03/2016 22:55 GMT+7

Mảnh vỡ máy bay vừa được tìm thấy ở bờ biển Mozambique. (Ảnh: au.news.yahoo.com)

VTV.vn - Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia Liow Tiong Lai ngày 3/3 cho biết, nước này sẽ cử một nhóm chuyên gia đến Mozambique để kiểm tra mảnh vỡ máy bay nghi của MH370.

Một mảnh vỡ nghi là của chiếc máy bay mất tích MH370 của hãng Hàng không Malaysia đã trôi dạt vào bờ biển Mozambique. Theo Bộ trưởng Giao thông Vận tải Malaysia Liow Tiong Lai, mảnh vỡ này sẽ được đưa tới Australia để thẩm định. Bộ trưởng Tiong Lai cũng cho rằng, nếu các mảnh vỡ trên đúng là của chiếc máy bay MH370, vị trí tìm thấy các mảnh vỡ này phù hợp với giả thuyết về hướng trôi dạt trong quá trình tìm kiếm chiếc máy bay mất tích này tại Ấn Độ Dương.

Theo kế hoạch, sẽ có một cuộc họp ba bên giữa Malaysia, Australia và Trung Quốc vào tháng 6 tới để các chuyên gia đưa ra lời khuyên về hoạt động tìm kiếm trong tương lai. Nhóm điều tra vụ máy bay MH370 mất tích sẽ đưa ra một tuyên bố sơ bộ vào ngày 8/3 theo quy định của Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), trong đó dự kiến sẽ đề cập đến nguyên nhân vụ việc.

Ngày 8/3/2014, chiếc máy bay của hãng Hàng không Malaysia thực hiện chuyến bay số hiệu MH370 chở 239 hành khách và phi hành đoàn đã bất ngờ chuyển hướng không rõ lý do và mất tích bí ẩn khi đang trên hành trình từ Kuala Lumpur đến Bắc Kinh. Chiến dịch tìm kiếm đã được tiến hành ở Nam Ấn Độ Dương nhưng đến nay vẫn chưa có được kết quả cụ thể.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước