Malaysia giải cứu 59 nạn nhân của hoạt động buôn người

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ bảy, ngày 07/01/2017 21:12 GMT+7

Cảnh sát Malaysia bắt giữ các đối tượng buôn người. (Ảnh: New Straits Times)

VTV.vn - Ngày 7/1, Cục Nhập cư Malaysia cho biết, cơ quan này đã cứu 59 người Bangladesh, nạn nhân của hoạt động buôn bán người trong một chiến dịch tại khu vực Desa Petaling.

Một người đàn ông Bangladesh đã bị bắt giữ. Đối tượng này bị coi là có vai trò trong điều hành việc đưa những công nhân ngoại quốc đến Malaysia và cung cấp cho các chủ lao động. Cục Nhập cư Malaysia cũng bắt giữ hai người đàn ông và một phụ nữ từ Bangladesh, có nhiệm vụ hỗ trợ và kiểm soát việc di chuyển các nạn nhân tới đại lý môi giới lao động hoặc chủ sử dụng lao động.

Những đối tượng trên đã thu giữ điện thoại, hộ chiếu và tiền mặt của các nạn nhân cũng như không cho phép họ gọi điện. Bên cạnh đó, các đối tượng buôn người này còn bị cáo buộc tiến hành in các giấy tờ nhập cư giả.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng Malaysia điều tra làm rõ.

Trung Quốc phá đường dây buôn người quy mô lớn Trung Quốc phá đường dây buôn người quy mô lớn FBI giải cứu 82 trẻ em khỏi đường dây buôn người FBI giải cứu 82 trẻ em khỏi đường dây buôn người NATO tiếp tục hỗ trợ EU chống buôn người trên biển NATO tiếp tục hỗ trợ EU chống buôn người trên biển
     

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước