Malaysia phát động chiến dịch yêu mến dầu cọ

Ban Thời sự-Thứ tư, ngày 16/01/2019 11:26 GMT+7

VTV.vn - Tại Malaysia, Bộ các ngành công nghiệp chủ chốt nước này vừa công bố chiến dịch kéo dài một năm với tên gọi "Yêu mến dầu cọ của tôi".

Đây là một phần trong nỗ lực của Malaysia nhằm đẩy lùi các chiến dịch chống lại dầu cọ đang đe dọa đến đời sống của người dân.

Theo Bộ trưởng Teresa Kok Suh Sim, mục đích của chiến dịch này là khơi dậy niềm tự hào dân tộc và ghi nhận đóng góp quan trọng của dầu cọ vào sự phát triển kinh tế xã hội, cho y tế, dinh dưỡng và ngành công nghiệp thực phẩm cũng như phi thực phẩm.

Bộ trưởng cho biết, trong năm 2019 sẽ có nhiều sự kiện và hoạt động được tổ chức hướng đến nhiều thành phần bao gồm các công ty, giới chuyên gia, sinh viên, học giả và công chúng. Các hoạt động bao gồm xây dựng các câu lạc bộ sứ giả dầu cọ ở các trường học, mở diễn đàn giáo dục dầu cọ, tổ chức các cuộc thi nấu ăn với dầu cọ và thực tập trồng cọ với mục đích giáo dục. Mục tiêu cuối cùng của Malaysia là sản xuất và quảng bá dầu cọ của nước này được sản xuất bền vững và đạt chứng chỉ cao nhất về chất lượng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước