Malaysia, Singapore mạnh tay xử lý vi phạm giãn cách xã hội

Ban Thời sự-Thứ sáu, ngày 10/04/2020 13:53 GMT+7

VTV.vn - Để đảm bảo người dân tuân thủ các quy định về giãn cách xã hội nhằm ngăn chặn sự lây lan của COVID-19, nhiều nước Đông Nam Á đang mạnh tay xử phạt các trường hợp vi phạm.

Maylaysia đã đưa ra hình phạt lên tới 1.000 ringgit (khoảng 5,5 triệu đồng) hoặc phải ra tòa đối với các trường hợp vi phạm lệnh hạn chế di chuyển. Ngày 23/3, một thợ cơ khí đã trở thành người đầu tiên bị phạt vì cản trở cảnh sát trong lúc thực thi lệnh hạn chế di chuyển. Người này đã bị phạt 5.000 Ringgit, thay thế cho hình phạt 10 tháng tù.

Trong khi đó, Singapore cũng đưa ra mức phạt tương đương với các trường hợp vi phạm lệnh cách ly xã hội lần 2. Còn với các trường hợp tái phạm lần 3 sẽ phải ra hầu tòa. Hiện Malaysia đã ghi nhận hơn 4.200 ca nhiễm COVID-19, trong khi con số này tại Singapore là gần 2.000 ca.

Hai người bị bắn chết vì vi phạm giờ giới nghiêm tại Thái Lan Hai người bị bắn chết vì vi phạm giờ giới nghiêm tại Thái Lan

VTV.vn - Người đứng đầu một ngôi làng ở Thái Lan đã bắn chết hai người vi phạm lệnh giới nghiêm vào ban đêm do dịch bệnh COVID-19.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước