Malaysia trục xuất hàng nghìn lao động nhập cư bất hợp pháp

Ban Thời sự-Chủ nhật, ngày 31/05/2020 17:44 GMT+7

Nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho người dân tại Petaling Jaya, Selangor, Malaysia, ngày 10/5/2020. (Ảnh: THX/TTXVN)

VTV.vn - Malaysia sẽ trục xuất những lao động nhập cư bất hợp pháp vào nước này bắt đầu từ đầu tháng 6. Đây là tuyên bố vừa được Bộ trưởng cấp cao Ismail Sabri Yaakob đưa ra.

Theo đó, trong đợt đầu tiên, khoảng 450 người nhập cư bất hợp pháp người Indonesia sẽ được đưa về nước vào ngày 6/6. Dự kiến trong tháng 6, khoảng 2.000 lao động nhập cư Indonesia sẽ bị trục xuất về nước.

Hiện, Chính phủ Malaysia đang thảo luận với giới chức Nepal và Bangladesh để đưa gần 3.000 lao động nhập cư bất hợp pháp của hai nước này về nước.

Bộ Y tế Malaysia cho biết, đã phải tiến hành xét nghiệm COVID-19 cho hàng nghìn người nhập cư bất hợp pháp tại 3 trại tạm giam ở bang Selangor và Thủ đô Kuala Lumpur, họ đã phát hiện hơn 300 người trong số này dương tính với SARS-CoV-2.

Cũng theo Bộ này, số ca dương tính với SARS-CoV-2 trong số những người nhập cư trái phép đang bị giam giữ tại Malaysia sẽ tăng lên trong những ngày tới sau khi có thêm kết quả xét nghiệm được công bố.

Malaysia bắt giữ gần 48.000 lao động nhập cư bất hợp pháp Malaysia bắt giữ gần 48.000 lao động nhập cư bất hợp pháp

VTV.vn - Gần 48.000 lao động nhập cư bất hợp pháp đã bị bắt giữ tại Malaysia kể từ đầu năm đến nay.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước