Malaysia và Singapore mở cửa biên giới phục vụ đi lại thiết yếu

Quỳnh Chi (Theo Malay Mail)-Thứ hai, ngày 10/08/2020 10:00 GMT+7

Cơ sở Làn xanh có đi có lại sẽ cho phép các chuyến thăm ngắn hạn Malaysia - Singapore. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Từ ngày 10/8, Malaysia và Singapore chính thức mở cửa biên giới cho nhu cầu đi lại thiết yếu.

Hoạt động mở cửa biên giới nói trên nằm trong kế hoạch Làn xanh có đi có lại được hai nước thông qua trong tháng 7 vừa qua.

Tổng Giám đốc Sở Di trú (JIM) Malaysia Datuk Khairul Dzaimee Daud trong một tuyên bố cho biết, những người nước ngoài sống ở Singapore muốn nhập cảnh vào Malaysia trong thời gian ngắn vì mục đích công vụ và giao dịch kinh doanh có thể thực hiện điều này thông qua cơ sở Làn xanh có đi có lại (RGL). Ngoài ra, tất cả công dân Singapore và người có thị thực dài hạn tại Singapore có thẻ thăm thân dài hạn (PLSJP) cũng được phép nhập cảnh Malaysia với mục đích làm việc, kinh doanh thông qua Thỏa thuận đi lại định kỳ (PCA).

Malaysia và Singapore mở cửa biên giới phục vụ đi lại thiết yếu - Ảnh 1.

Người dân có thể nhập cảnh vào Malaysia trong thời gian ngắn vì mục đích công vụ và giao dịch kinh doanh. (Ảnh: New Straits Times)

Để thực hiện việc đi lại qua biên giới, công dân hai nước sẽ phải đăng ký trước với cơ quan quản lý xuất nhập cảnh. Bên cạnh đó, tất cả du khách nước ngoài đều phải tải ứng dụng MySejahtera nhằm truy vết COVID-19 và kích hoạt ứng dụng này trên điện thoại di động của họ.

Ông Datuk Khairul Dzaimee Daud cho biết, hướng dẫn đầy đủ về thủ tục đăng ký và tài liệu cần thiết cho RGL và PCA đã được cập nhật trên trang web chính thức www.imi.gov.my cũng như trang web của Cơ quan Quản lý xuất nhập cảnh Singapore https://safetravel.ica .gov.sg.

Singapore và Malaysia chuẩn bị mở cửa lại biên giới Singapore và Malaysia chuẩn bị mở cửa lại biên giới

VTV.vn - Singapore và Malaysia đã hoàn tất công tác chuẩn bị để nối lại hoạt động đi lại xuyên biên giới đối với một số đối tượng công dân cụ thể.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước