Mark Zuckerberg thừa nhận trách nhiệm trong bê bối rò rỉ dữ liệu

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ ba, ngày 10/04/2018 11:52 GMT+7

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã lên tiếng thừa nhận trách nhiệm của mình trong bê bối rò rỉ dữ liệu người dùng.

Ngày mai (11/4), tỷ phú Mark Zuckerberg - Giám đốc điều hành Facebook sẽ ra điều trần trước Quốc hội Mỹ để trả lời về những vấn đề liên quan tới việc sử dụng và bảo vệ dữ liệu người dùng Facebook.

Trước thềm sự kiện này, Mark Zuckerberg đã có cuộc gặp với giới lập pháp Mỹ và lên tiếng thừa nhận trách nhiệm của mình. CEO trẻ tuổi cho rằng, mạng xã hội số 1 thế giới lẽ ra cần phải nỗ lực hơn để ngăn chặn dữ liệu của khách hàng bị sử dụng sai mục đích.

Nếu Mark không thể đưa ra những câu trả lời thỏa đáng trong cuộc điều trần sắp tới, Quốc hội Mỹ nhiều khả năng sẽ đưa ra các quy định mới để tăng cường giám sát Facebook.

Dù đã tăng nhẹ trong phiên vừa qua, cổ phiếu Facebook hiện vẫn đang là cổ phiếu tệ nhất trong nhóm các hãng công nghệ lớn khi đã mất gần 10% giá trị kể từ đầu năm tới nay.

Cổ đông Facebook đề nghị Mark Zuckerberg từ chức Cổ đông Facebook đề nghị Mark Zuckerberg từ chức

VTV.vn - Ông Scott Stringer, người nắm giữ phần vốn khoảng 1 tỷ USD của Facebook yêu cầu Mark Zuckerberg nên từ chức khỏi ghế Chủ tịch Facebook.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước