Mặt trận al-Nusra tuyên bố tách khỏi al-Qaeda

Vĩnh Phúc (VTV9)

29/07/2016 08:59 GMT+7

VTV.vn - Đêm 28/7, kênh truyền hình al-Jazeera đưa, tin nhóm khủng bố Mặt trận al-Nusra đã tuyên bố tách khỏi mạng lưới khủng bố quốc tế al-Qaeda.

Thủ lĩnh Mặt trận al-Nusra, Abu Mohamad al-Jolani, thông báo, nhóm này sẽ đổi tên thành Jabhat Fateh al-Sham, đồng thời bày tỏ sự biết ơn "những thủ lĩnh của Al-Qaeda vì đã thấu hiểu nhu cầu chia tách".

Al-Jolani cũng cho rằng, việc thành lập nhóm mới "không có bất cứ quan hệ nào với các tổ chức nước ngoài" sẽ loại bỏ được cái cớ mà Mỹ, Nga và cộng đồng quốc tế sử dụng để tấn công người Syria. Đồng thời, việc này sẽ giúp thu hẹp sự khác biệt với các nhóm phiến quân khác cũng đang tìm cách lật đổ Tổng thống Syria Bashar al-Assad.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Tin liên quan

Al-Qaeda đe dọa tấn công Mỹ

Al-Qaeda đe dọa tấn công Mỹ

VTV.vn - Al-Qaeda vừa tung đoạn video cảnh báo, nếu kẻ đánh bom cuộc đua marathon Boston năm 2013 Dzhokhar hoặc chiến binh thánh chiến nào của al-Qeada bị giết, Mỹ sẽ lĩnh hậu quả.

Bạn cần đăng nhập để thực hiện chức năng này!

Bình luận không đăng nhập

Bạn không thể gửi bình luận liên tục.
Xin hãy đợi 60 giây nữa.