Máy bay AirAsia gặp nạn: Xác định được mảnh vỡ thứ 5

Hoàng Long (thoisu@vtv.vn)-Chủ nhật, ngày 04/01/2015 17:35 GMT+7

Người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia, ông Bambang Soelistyo cho biết, mảnh vỡ thứ 5 của máy bay AirAsia gặp nạn có kích thước dài 9,8m, rộng 1,1m và cao 0,4m.

Lực lượng cứu nạn của Indonesia cũng như nhiều nước khác trên thế giới đang tích cực tìm kiếm thi thể nạn nhân cũng như các mảnh vỡ của chiếc máy bay QZ8501 gặp nạn cách đây 1 tuần. Cho đến hiện tại, 31 thi thể nạn nhân đã được tìm thấy, trong khi lực lượng tìm kiếm cũng đã xác định được vị trí mảnh vỡ thứ 5 của chiếc máy bay AirAsia này.

Phát biểu với báo giới, người đứng đầu Cơ quan tìm kiếm và cứu nạn Indonesia, ông Bambang Soelistyo cho biết, mảnh vỡ thứ 5 có kích thước dài 9,8m, rộng 1,1m, cao 0,4m và nằm gần vị trí của mảnh vỡ được tìm thấy ngày 3/1.

Hiện, 9 tàu đã được điều tới khu vực trên để tiếp tục tìm kiếm. Trước đó, ngày 3/1, các đội tìm kiếm đã xác định được 4 mảnh vỡ lớn của máy bay, trong đó, mảnh vỡ lớn nhất có chiều dài 18m.

Cơ quan Khí tượng Indonesia hôm nay cho biết, thời tiết xấu có thể là yếu tố lớn nhất dẫn đến vụ tai nạn này. Theo phân tích ban đầu, nhiều khả năng, chuyến bay QZ8501 đã bay vào vùng mây bão và gặp điều kiện thời tiết đóng băng khiến động cơ ngừng hoạt động.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước