Máy bay Indonesia mất tích: Công tác cứu hộ gặp khó vì thời tiết xấu

Hoàng Long (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 16/08/2015 21:19 GMT+7

VTV.vn - Theo Bộ Giao thông Indonesia, hiện thời tiết ở khu vực rất xấu, trời tối, có nhiều mây. Hơn nữa, đây lại là vùng núi nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn.

Phát ngôn viên Bộ Giao thông Indonesia cho biết, máy bay ATR 42 của Hãng hàng không Trigana Air đã mất liên lạc với trạm kiểm soát không lưu ở tỉnh Papua, cực Đông Indonesia.

Chiếc ATR 42 đã mất liên lạc lúc 15h, giờ địa phương (tức 13h giờ Hà Nội), sau khi cất cánh từ sân bay Sentani, thủ phủ của Jayapura. Khi mất tích, trên máy bay có 44 người lớn, 2 trẻ em, 3 trẻ sơ sinh và 5 thành viên phi hành đoàn. Bộ Giao thông Indonesia cho biết, không có dấu hiệu nào cho thấy máy bay trên đã phát ra tín hiệu cấp cứu.

Theo Bộ Giao thông Indonesia, hiện thời tiết ở khu vực rất xấu, trời tối và có nhiều mây. Hơn nữa, đây lại là vùng núi nên công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn. Trước đó, hãng Trigana Air Service đã phái một máy bay tìm kiếm chiếc máy bay mất tích nhưng đã phải quay về do điều kiện thời tiết xấu. Công tác tìm kiếm cứu hộ sẽ được nối lại vào sáng ngày mai.

Hãng hàng không Trigana Air chuyên thực hiện các chuyến bay nội địa Indonesia. Trigana Air đã gặp 14 sự cố nghiêm trọng kể từ khi bắt đầu hoạt động vào năm 1991 và đã từng mất 10 máy bay. Hãng này cũng đã nằm trong danh sách đen của Liên minh châu Âu các hãng hàng không bị cấm từ năm 2007.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước