Máy bay năng lượng mặt trời Solar Impulse 2 thực hiện chặng bay thứ 10 vòng quanh thế giới

Bích Thảo (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 03/05/2016 11:20 GMT+7

Máy bay Solar Impulse 2. (Ảnh: AFP)

VTV.vn - Solar Impulse 2 đã thực hiện chặng bay thứ 10 trong số 13 chặng bay dự kiến để hoàn thành hành trình vòng quanh thế giới của mình.

Máy bay thử nghiệm vận hành bằng năng lượng mặt trời Solar Impulse 2 đã cất cánh từ bang California của Mỹ, tiếp tục chuyến hành trình vòng quanh thế giới bắt đầu từ tháng 3/2015.

Solar Impulse 2 đã cất cánh từ thành phố Mountain View ở California vào lúc 5h chiều qua theo giờ Việt Nam với điểm đến là thành phố Phoenix, bang Arizona, miền Tây Nam nước Mỹ. Trong chặng bay dự kiến kéo dài 16 giờ này, Solar Impulse 2 do phi công người Thụy Sĩ Andre Borschberg cầm lái. Đây là chặng bay thứ 10 trong số 13 chặng bay dự kiến để hoàn thành hành trình vòng quanh thế giới của Solar Impulse 2. Dự kiến, sau khi đến Phoenix, chiếc máy bay này sẽ có hai chặng dừng chân khác tại Mỹ trước khi vượt Đại Tây Dương đến châu Âu hoặc khu vực Bắc Phi.

Bắt đầu chuyến bay vòng quanh thế giới vào ngày 9/3/2015 từ Abu Dhabi, Các Tiểu vương quốc Arập thống nhất (UAE), dự kiến Solar Impulse 2 sẽ bay tổng cộng 35.000 km và qua hai đại dương, dừng tại 12 điểm trên hành trình.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước