Máy bay Nga chặn máy bay do thám Mỹ trên Biển Đen

Theo TTXVN-Thứ ba, ngày 30/01/2018 17:37 GMT+7

Một máy bay chiến đấu của Nga (Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga)

VTV.vn - Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết, một máy bay SU-27 của Nga đã có "tương tác không an toàn" với một máy bay EP-3 của Mỹ trong không phận quốc tế trên Biển Đen.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Heather Nauert tuyên bố Mỹ bày tỏ quan ngại sâu sắc về vụ việc mới nhất trong các hành động quân sự không an toàn của Nga bởi nó "tạo ra nguy cơ cho các phi công của cả hai bên có thể gây va chạm trên không".

Trước đó, Bộ Quốc phòng Nga cho biết, máy bay tiêm kích Su-27 của Nga đã chặn máy bay EP-3 Aries II của Mỹ đang hướng tới gần không phận Nga, đồng thời khẳng định máy bay Nga tuân thủ tất cả các quy định về an toàn. Theo Bộ Quốc phòng Nga, trưa 29/1, các phương tiện của Nga kiểm soát không phận trên vùng biển quốc tế của Biển Đen đã phát hiện một vật thể lạ trên không tiến đến gần không phận Nga.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, sau khi máy bay do thám của Hải quân Mỹ thay đổi hướng bay rời xa không phận Nga, chiếc Su-27 đã quay trở về căn cứ.

Nga và Mỹ từng cảnh báo nhiều vài lần trong năm 2017 về các vụ ngăn chặn trên không giữa máy bay hai nước, bao gồm cả trên Biển Đen và Biển Baltic.

Tập trận hải quân đa quốc gia trên Biển Đen Tập trận hải quân đa quốc gia trên Biển Đen

VTV.vn - Ngày 13/7, Hải quân Ukraine tham gia cuộc tập trận hải quân đa quốc gia "Gió biển 2017" với Mỹ, Romania và Thổ Nhĩ Kỳ trên Biển Đen, gần thành phố cảng Odessa, Ukraine.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước