Máy bay xả nhiên liệu khẩn xuống sân chơi trường học, ít nhất 60 người bị thương

Tường Vy (VTV8)-Thứ tư, ngày 15/01/2020 18:55 GMT+7

Hiện trường ở trường tiểu học nơi nhiên liệu bị đổ xuống. (Ảnh: CBS Los Angeles)

VTV.vn - Ít nhất 60 người, trong đó có hơn 20 trẻ em, được cho là cần phải chăm sóc ngay tại chỗ sau khi một máy bay Boeing 777 xả nhiên liệu xuống sân chơi của 5 trường tiểu học.

Chiếc máy bay đã phải thực hiện thao tác xả nhiên liệu khẩn sau khi phát hiện các vấn đề kỹ thuật trong lúc cất cánh từ sân bay quốc tế Los Angeles (LAX). Khoảng 70 lính cứu hỏa và nhân viên y tế đã có mặt tại trường Tiểu học Park Avenue ở Cudahy sau khi trẻ em trong trường được ghi nhận bị kích ứng da và nhiễm khói độc hại. Tổng cộng có 6 cơ sở giáo dục bị ảnh hưởng từ vụ việc, bao gồm 5 trường tiểu học. 

Theo truyền thông địa phương, động cơ máy bay đã ngừng hoạt động khi cất cánh. Trong trường hợp này, máy bay cần xả nhiên liệu khẩn. Tuy nhiên, vào thời điểm đó, máy bay đang ở độ cao quá thấp, không đảm bảo an toàn cho phương án xả thải khi các nhiên liệu không kịp bốc hơi trước khi rơi xuống đất.


Máy bay quân sự Pakistan lao xuống nhà dân, hàng chục người thương vong Máy bay quân sự Pakistan lao xuống nhà dân, hàng chục người thương vong

VTV.vn - Một máy bay quân sự của Pakistan bất ngờ bị mất kiểm soát trong khi đang bay huấn luyện và rơi xuống khu dân cư ở Rawalpindi, khiến ít nhất 19 người thiệt mạng.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước