Mexico bắt cảnh sát liên quan vụ 43 sinh viên mất tích

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 22/10/2016 15:27 GMT+7

Những người biểu tình tuần hành trên Đại lộ Reforma để phản đối hành động bắt cóc 43 sinh viên tại Mexico City. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Viên cựu cảnh sát Felipe Flores bị cáo buộc có liên quan đến tội phạm có tổ chức, bắt cóc và che đậy sự mất tích của các sinh viên tại Mexico cách đây hơn 2 năm.

Ủy ban An ninh quốc gia Mexico ngày 21/10 thông báo đã bắt giữ Felipe Flores, cựu cảnh sát trưởng thành phố Iguala, bang miền Nam Guerrero, người được xác định ra lệnh cho các cảnh sát dưới quyền bắt cóc 43 sinh viên và giao họ cho băng nhóm tội phạm.

Ngoài ra, kết quả điều tra của Ủy ban Nhân quyền liên Mỹ cho thấy Felipe Flores có thể biết điểm đến cuối cùng của các sinh viên mất tích. Viên cựu cảnh sát này khai nhận những sinh viên trên đã được đưa tới một trụ sở cảnh sát, sau đó được chuyển tới một khu vực bảo vệ bí mật.

Trước đó, Flores một mực tuyên bố không nhận được bất kỳ một báo cáo nào về các vụ bạo động tại Iguala đêm ngày 26 và rạng sáng ngày 27/9/2014, thời điểm vụ bắt cóc xảy ra tại địa phương này.

Hoạt động điều tra và bắt giữ được thực hiện sau khi một trùm băng đảng tội phạm Guerreros Unidos bị bắt vào tháng 9/2015 đã khai rằng cựu cảnh sát trưởng Flores là một thành viên của băng đảng cùng với cựu thị trưởng Iguala.

Mexico bắt hàng trăm người liên quan tới vụ 43 sinh viên mất tích Mexico bắt hàng trăm người liên quan tới vụ 43 sinh viên mất tích

VTV.vn - Các nhà điều tra Mexico thông báo đã bắt giữ hàng trăm kẻ tình nghi liên quan đến vụ mất tích của 43 sinh viên tại nước này hồi năm 2014.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước