Mexico giải cứu hơn 120 người di cư đến từ Trung Mỹ

Theo TTXVN-Thứ hai, ngày 21/08/2017 13:59 GMT+7

VTV.vn - Cơ quan Nhập cư quốc gia của Mexico cho biết, ngày 19/8, cảnh sát đã giải cứu 126 người di cư bị nhồi nhét trong một chiếc xe tải tại bang Veracruz, ven biển Vịnh Mexico.

Trong số những người di cư, 119 người đến từ Honduras và số còn lại đến từ Guatemala. Cảnh sát bang Veracruz xác nhận những người di cư được tìm thấy trong tình trạng mất nước nghiêm trọng tại khu vực Alto Lucero. Ngoài ra, lực lượng an ninh cũng bắt giữ 2 đối tượng bị tình nghi buôn người.

Bang Veracruz trải dài trên vùng biển Vịnh Mexico, tuyến đường người di cư thường sử dụng để đến Mỹ. Theo thống kê, mỗi năm, hàng trăm nghìn người di cư tìm cách tới Mỹ qua tuyến đường Mexico. Phần lớn người di cư tới từ Trung Mỹ đang tìm cách chạy trốn khỏi tình hình bạo lực tàn bạo đang diễn ra tại đất nước họ.

Tính riêng trong năm 2014, khoảng 69.000 trẻ em di cư không có bố mẹ đi cùng đã tới khu vực biên giới Mỹ và Mexico. Người di cư hiện là nạn nhân của những kẻ buôn người, được coi là những "con sói" tàn ác, thường đưa họ trên hành trình tới Mỹ trong điều kiện đầy nguy hiểm.

Trước đó, nhà chức trách Mexico ngày 17/8 cho biết, đã giải cứu 43 người di cư tới từ Trung Mỹ, bao gồm 15 trẻ em, đang trên đường tới Mỹ trên một chiếc xe tải.

Cứu sống hơn 300 người di cư trên biển Địa Trung Hải Cứu sống hơn 300 người di cư trên biển Địa Trung Hải

VTV.vn - Lực lượng cứu hộ bờ biển Tây Ban Nha vừa cứu sống hơn 300 người di cư bất hợp pháp đang cố gắng vượt Địa Trung Hải từ Maroc vào châu Âu.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước