Moderna xin cấp phép vaccine ngừa Omicron cho thanh thiếu niên, trẻ nhỏ tại Mỹ

Quỳnh Chi (Theo Reuters)-Thứ bảy, ngày 24/09/2022 18:38 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Ngày 23/9, Moderna cho biết, hãng dược phẩm này đã nộp hồ sơ xin cấp phép sử dụng vaccine COVID-19 ngừa biến thể Omicron cho thanh thiếu niên và trẻ em tại Mỹ.

Hiện Moderna đang xin cấp phép sử dụng khẩn cấp vaccine phiên bản cập nhật của mình cho hai nhóm tuổi gồm thanh thiếu niên từ 12 đến 17 và trẻ em từ 6 đến 11 tuổi.

Đăng trên tài khoản Twitter, Moderna thông tin, việc xin cấp phép sử dụng vaccine COVID-19 lưỡng trị cho trẻ em từ 6 tháng đến dưới 6 tuổi dự kiến ​​sẽ được hoàn thành vào cuối năm nay.

Đầu tuần này, Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ cho biết, cơ quan này kỳ vọng, vaccine COVID-19 làm mũi tiêm tăng cường nhắm vào các biến thể đang lưu hành của virus SARS-CoV-2 sẽ có sẵn cho trẻ em từ 5 - 11 tuổi vào giữa tháng 10.

Moderna xin cấp phép vaccine ngừa Omicron cho thanh thiếu niên, trẻ nhỏ tại Mỹ - Ảnh 1.

(Ảnh: Reuters)

Vaccine MRNA-1273.222 phiên bản cập nhật của Moderna được sử dụng làm mũi tiêm tăng cường lưỡng trị nhắm tới các biến thể BA.4, BA.5 hiện đang chiếm ưu thế cùng với chủng virus ban đầu.

Vaccine cập nhật đã được cấp phép sử dụng cho người lớn, trong khi vaccine COVID-19 lưỡng trị của Pfizer đã được phép sử dụng làm liều tăng cường cho trẻ em trên 12 tuổi ở Mỹ.

Chính phủ Mỹ đã đặt hàng hơn 170 triệu liều vaccine phiên bản cập nhật làm mũi tiêm tăng cường cho mùa thu này. Ngày 20/9, chính quyền Mỹ xác nhận đã gửi hơn 25 triệu liều vaccine để phân phối cho các bang.

Mỹ mua vaccine chống Omicron của Moderna Mỹ mua vaccine chống Omicron của Moderna

VTV.vn - Mỹ vừa đạt thỏa thuận mua 66 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 thế hệ tiếp theo của Moderna.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước