Moscow bác tin Chính phủ Nga sắp từ chức

Theo VOV-Thứ năm, ngày 04/08/2016 10:38 GMT+7

Thư ký của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov khẳng định thông tin chính phủ Nga từ chức là không đúng.

VTV.vn - Ngày 3/8, Thư ký của Tổng thống Nga, ông Dmitry Peskov khẳng định rằng suy đoán về việc Chính phủ Nga sắp từ chức là hành động "ăn ốc nói mò".

Đây phản ứng của Moscow sau khi tờ "Financial Times" đăng bài báo cho rằng sau cuộc bầu cử Duma Quốc gia (Hạ viện) Nga vào tháng 9 tới, sẽ có sự thay đổi nhân sự trong chính phủ, theo đó Thủ tướng Dmitry Medvedev sẽ bị thay thế để cải thiện quan hệ với Phương Tây.

Ông Peskov nhấn mạnh rằng "những đồn đoán về chủ đề chính phủ Nga sắp từ chức không có gì mới đối với giới nghiên cứu chính trị trong nước cũng như quốc tế. Nhưng một số người vẫn tự tin dự đoán về việc từ chức của từng thành viên chính phủ nói riêng, nội các nói chung, trong đó có Thủ tướng. Tất cả đều là 'ăn ốc nói mò'". Ông D.Medvedev nắm giữ cương vị Thủ tướng Nga từ 8/5/2012 đến nay.

Theo tác giả bài báo đăng trên tờ "Financial Times", vị trí Thủ tướng Nga sắp tới có thể do ông Aleksei Kudrin đảm trách. Việc bổ nhiệm ông Kudrin là Moscow phát đi tín hiệu với Phương Tây sẵn sàng hợp tác, đồng thời việc cải tổ nội các cũng sẽ tác động tới việc kéo dài các lệnh trừng phạt đối với Nga, quốc gia trong tương lai gần sẽ thể hiện sự sẵn sàng tiến hành cải cách.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước