Một cảnh sát Mỹ bị bắn tại bang Kentucky

TTXVN-Thứ năm, ngày 24/09/2020 09:42 GMT+7

Cảnh sát khống chế người biểu tình quá khích tại thành phố Louisville. Ảnh Reuters

VTV.vn - Vụ việc này được người phát ngôn của Sở cảnh sát thành phố Louisville, bang Kentucky xác nhận, tuy nhiên không nêu thông tin chi tiết.

Ngày 24/9, theo truyền thông địa phương, một sĩ quan cảnh sát tại thành phố Louisville, bang Kentucky của Mỹ đã bị bắn trong các cuộc đụng độ với người biểu tình phản đối phán quyết của bồi thẩm đoàn liên quan tới vụ bắn chết phụ nữ gốc phi Breonna Taylor hồi tháng 3 vừa qua.

Nguồn tin cho biết, người phát ngôn của Sở cảnh sát thành phố Louisville đã xác nhận thông tin trên, tuy nhiên không nêu thông tin chi tiết. Các cuộc biểu tình đã nổ ra tại thành phố Louisville sau khi bồi thẩm đoàn Kentucky chỉ truy tố một sĩ quan liên quan đến vụ việc trên.

Ngày 13/3, Breonna Taylor (26 tuổi) đã bị bắn chết khi cảnh sát đột nhập nhầm vào căn hộ của cô để truy lùng hai kẻ tình nghi buôn ma túy.

Cái chết của Taylor và một người đàn ông da màu tên George Floyd tại Minneapolis hồi tháng 5 và sau đó là cái chết của Jacob Blake ở bang Wisconsin đã làm dấy lên làn sóng biểu tình chống phân biệt chủng tộc và hành động quá mức cho phép của cảnh sát Mỹ.

Biểu tình chống phân biệt chủng tộc lan rộng toàn cầu Biểu tình chống phân biệt chủng tộc lan rộng toàn cầu Biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc lan rộng tại Mỹ Biểu tình phản đối phân biệt chủng tộc lan rộng tại Mỹ Điểm lại những vụ sát hại, phân biệt chủng tộc gây rúng động tại Mỹ Điểm lại những vụ sát hại, phân biệt chủng tộc gây rúng động tại Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước