Một thành phố Mỹ đặt tên đường theo tên cựu Tổng thống Obama

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 05/05/2019 14:36 GMT+7

(Ảnh: abc7.com)

VTV.vn-Cựu Tổng thống Barack Obama đã có một dấu ấn vĩnh viễn về cảnh quan của TP Los Angeles, bang California khi một đoạn đường được đặt theo tên của vị Tổng thống thứ 44 của Mỹ.

Hãng tin NBC4 cho biết đại lộ Rodeo đã được đặt tên là Đại lộ Obama vào ngày 4/5 trong một buổi lễ bao gồm hòa nhạc, nhưng sự kiện này không có sự tham dự của cựu Tổng thống Obama.

Chủ tịch Hội đồng thành phố Los Angeles, ông Herb Wesson, cho biết địa điểm này có ý nghĩa về mặt địa lý vì nó nằm gần địa điểm của một trong những cuộc vận động trong chiến dịch tranh cử của ông Obama vào năm 2007.

Phát biểu với hãng NBC4, ông Herb Wesson cho biết: "Đối với mọi đứa trẻ đi trên phố này và nhìn thấy tên của Tổng thống sẽ như một lời nhắc nhở rằng không có mục tiêu nào ngoài tầm với và không có giấc mơ nào là quá lớn".

Đại lộ Obama dài hơn 6km, giao nhau với một con đường khác được đặt theo tên của Tiến sĩ Martin Luther King Jr cũng như "khu Tổng thống" (Presidential Row) của thành phố này với nhiều con đường được đặt theo tên của các cựu Tổng thống Washington, Jefferson và Adams.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước