Mưa lũ hoành hành tại New Zealand, Italy, Pháp

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 20/08/2022 06:00 GMT+7

VTV.vn - Tại nhiều quốc gia, trong đó có New Zealand, Italy và đảo Corsica của Pháp, mưa và lũ lớn đang hoành hành, gây thiệt hại nghiêm trọng về người và của.

Mưa lũ tại New Zealand

Mưa lớn trong nhiều ngày liên tiếp tại New Zealand đang gây ra tình trạng ngập lụt và sạt lở nghiêm trọng ở vùng Nelson. Hơn 400 hộ dân tại đây đã phải sơ tán. Nhiều tuyến đường ngập trong bùn đất sau những trận sạt lở, nhiều trường học cũng phải tạm đóng cửa.

Cơ quan dự báo khí tượng New Zealand đã đưa ra cảnh báo Đỏ về nguy cơ mưa lớn vào tối nay, có khả năng tiếp tục gây ra lũ lụt nghiêm trọng và sạt lở đất.

Khoảng 1.200 người có thể sẽ phải sơ tán trong đêm nay. Thị trưởng thành phố Nelson cho biết, phải mất nhiều năm mới có thể khắc phục được thiệt hại do mưa lũ gây ra đối với đường sá và cơ sở hạ tầng của thành phố này.

Bão mạnh tàn phá một số vùng ở Italy

Mưa lũ hoành hành tại New Zealand, Italy, Pháp - Ảnh 1.

Các trận bão mạnh cũng đang hoành hành tại một số vùng ở Italy sau các đợt nắng nóng nghiêm trọng kéo dài nhiều tuần trước. Tại một số vùng ở miền Bắc như Liguria và Tuscany, sức gió lên tới 140 km/giờ, tàn phá các khu nghỉ dưỡng.

Bão lớn cũng làm đổ cây, khiến 2 người thiệt mạng và 4 người bị thương ở vùng Tuscany. Người đứng đầu vùng Tuscany đã buộc phải ban bố tình trạng khẩn cấp trong khu vực.

6 người thiệt mạng khi bão bất ngờ tấn công đảo Corsica, Pháp

Ít nhất 6 người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương khi một cơn bão dữ dội với sức gió lên tới 220km/h bất ngờ tấn công đảo Corsica, trên Địa Trung Hải thuộc Pháp, vào hôm qua. Những nạn nhân thương vong chủ yếu là do cây đổ hoặc nhà bị tốc mái. Nhiều du khách được sơ tán đến những khu vực an toàn để trú tạm.

Dự báo, một cơn bão nữa với cường độ nhẹ hơn sẽ đổ bộ vào tối nay, tiếp tục gây ảnh hưởng cho khu vực bờ biển phía Tây của hòn đảo.

Mưa lũ sẽ dồn dập hơn vào cuối năm Mưa lũ sẽ dồn dập hơn vào cuối năm

VTV.vn - Việt Nam từ đầu năm đã ghi nhận nhiều trận mưa lớn hiếm gặp. Tần suất ngày càng gia tăng. Hệ quả ngập lụt cũng ngày một nghiêm trọng hơn.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

mưa lũ

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước