Muốn làm việc 30 tiếng/tuần, hãy đến Amazon!

Trung tâm Tin tức VTV24-Thứ hai, ngày 29/08/2016 09:55 GMT+7

VTV.vn - Tập đoàn bán lẻ trực tuyến hàng đầu của Mỹ, Amazon đã vừa áp dụng mô hình làm việc chỉ với 30 tiếng/tuần với một số nhân viên của hãng.

Chỉ làm việc 30 tiếng một tuần, nhưng vẫn hưởng đầy đủ chế độ ưu đãi và phúc lợi như những người làm việc 40 tiếng, đây là chế độ tuần làm việc thu gọn, mới được thử nghiệm với một số nhóm nhân viên của tập đoàn bán lẻ trực tuyến hàng đầu của Mỹ Amazon.

Trước đây, nếu muốn làm việc với 30 tiếng/tuần, nhiều người chỉ có phương án lưa chọn các công việc làm nhân viên bán thời gian. Tuy nhiên điều này đồng nghĩa với việc phúc lợi giảm, và không có nhiều cơ hội thăng tiến như những người làm việc đủ 40 tiếng/tuần. 

Muốn làm việc 30 tiếng/tuần, hãy đến Amazon! - Ảnh 1.

Các nhân viên của Amazon có thể làm việc 30 tiếng/tuần song vẫn có đầy đủ cơ hội thăng tiến (Ảnh: Getty)

 Nhưng giờ, các nhân viên của Amazon có thể chọn kế hoạch làm việc chỉ 30 tiếng/tuần, mà vẫn được coi là nhân viên toàn thời gian. Dù lương sẽ ít đi 1/4 song chế độ ưu đãi vẫn đầy đủ và cơ hội thăng tiến là nguyên vẹn. 

Mục đích việc thử nghiệm trên của Amazon là nhằm tạo cơ hội phát triển sự nghiệp cho những phụ nữ có gia đình, giảm áp lực công việc và khuyến khích tăng năng suất.

Với những ưu điểm trên, chế độ tuần làm việc thu gọn nhiều khả năng sẽ được nhân rộng, không chỉ ở Amazon, mà còn ở nhiều công ty khác trên thế giới.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước