Mỹ: 26 người thiệt mạng trong vụ cháy rừng tại California

VTV9-Thứ sáu, ngày 13/10/2017 14:30 GMT+7

(ẢNH: USA Today)

VTV.vn - Ít nhất 26 người đã thiệt mạng và hàng trăm người hiện vẫn chưa được tìm thấy do các đám cháy rừng tại phía Bắc bang California của Mỹ.

Đến ngày 13/10, các lực lượng cứu hỏa vẫn chưa thể kiểm soát hoàn toàn sự lan rộng của những đám cháy rừng. Hàng nghìn người đã được sơ tán tại một trong những khu vực sản xuất rượu vang lớn nhất nước Mỹ.

Khoảng 20 đám cháy tại 8 hạt ở bang California đã lan rộng không thể kiểm soát kể từ khi bùng phát vào đêm 8/10, thiêu rụi 77.000ha và phá hủy ít nhất 3.500 ngôi nhà cũng như các tòa nhà thương mại. Nhiều khu dân cư đã bị biến thành tro. Các đám cháy này được coi là thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử bang California.

Con số tử vong hiện là 26 người, thiệt hại lớn nhất về người trong các vụ cháy ở bang California trong vòng 84 năm qua. Con số thương vong này có thể còn tăng do hàng trăm người mất tích hiện vẫn chưa được tìm thấy. Hiện khoảng 25.000 người dân đang lâm vào tình cảnh không nhà cửa.

Cơ quan Thời tiết Quốc gia Mỹ cảnh báo, tình trạng thời tiết dễ gây cháy vẫn tiếp tục diễn ra trong 3 ngày tới. Nguyên nhân của vụ cháy hiện vẫn đang được điều tra nhưng có khả năng là do gió lớn làm đứt đường dây điện và gây cháy.

Cháy rừng tại California, Mỹ: 23 người thiệt mạng, hơn 600 người mất tích Cháy rừng tại California, Mỹ: 23 người thiệt mạng, hơn 600 người mất tích Mỹ: Vùng sản xuất rượu vang của California hóa thành tro vì cháy rừng Mỹ: Vùng sản xuất rượu vang của California hóa thành tro vì cháy rừng 10 người thiệt mạng do cháy rừng tại bang California, Mỹ 10 người thiệt mạng do cháy rừng tại bang California, Mỹ

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước