Mỹ - Australia tập trận chung

Thu Giang (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 18/04/2017 17:56 GMT+7

Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ. (Ảnh: ABC)

VTV.vn - Lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ đã đến cảng Darwin, Bắc Australia để tham gia các cuộc tập trận chung với lực lượng Australia.

Trong khuôn khổ chương trình triển khai quân kéo dài 6 tháng, ngày 18/4, nhóm binh sĩ đầu tiên của lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ đã đến cảng Darwin, Bắc Australia để tham gia các cuộc tập trận chung với lực lượng Australia.

Phát biểu với báo giới, Trung tá Brian Middleton - Chỉ huy lực lượng lính thủy đánh bộ Mỹ - nhấn mạnh quy mô triển khai quân và cùng các khí tài quân sự ngày càng lớn hơn so những năm trước cho thấy Mỹ đánh giá cao vị thế của khu vực này cũng như củng cố mối quan hệ đối tác và liên minh lâu dài với Australia.

Chỉ huy Brian nêu rõ đợt triển khai năm nay sẽ có sự tham gia lớn nhất về số lượng các loại máy bay Mỹ tới Australia trong thời bình. Cụ thể, sẽ có 13 máy bay được triển khai tới Australia đợt này, trong đó có máy bay trực thăng Ospreys, Super Cobra và Huey, gấp 3 lần so với các đợt triển khai những năm trước.

Ngoài ra, Trung tá Brian cũng khẳng định rằng quyết định cử số máy bay nhiều hơn tới Australia không liên quan tới những căng thẳng gần đây trên bán đảo Triều Tiên, do đã được đưa ra từ trước đó.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước