Mỹ bán hệ thống phòng thủ tên lửa THAAD cho Saudi Arabia

Ban Thời sự-Thứ bảy, ngày 07/10/2017 18:46 GMT+7

Hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) của Mỹ. Ảnh: US Missle Defense Agency

VTV.vn - Bộ Ngoại giao Mỹ đã thông qua việc bán hệ thống phòng thủ tên lửa tầm cao giai đoạn cuối (THAAD) cho Saudi Arabia với giá khoảng 15 tỷ USD.

Với quyết định này, Saudi Arabia có thể mua 44 bệ phóng THAAD và 360 quả tên lửa cũng như các thiết bị kiểm soát phóng tên lửa và các radar.

Theo Cơ quan hợp tác an ninh quốc phòng thuộc Bộ Quốc phòng Mỹ, việc bán THAAD cho Saudi Arabia sẽ giúp nước này củng cố an ninh quốc gia và những lợi ích về chính sách đối ngoại, đồng thời hỗ trợ việc đảm bảo an ninh lâu dài của Saudi Arabia và khu vực vùng Vịnh trước các mối đe dọa.

Trước đó, Saudi Arabia đã thỏa thuận mua các hệ thống tên lửa đất đối không S400 của Nga trong chuyến thăm Nga của Quốc vương Salman.

Nga và Saudi Arabia ký kết hàng loạt văn kiện hợp tác Nga và Saudi Arabia ký kết hàng loạt văn kiện hợp tác Triệt phá một nhánh của IS tại Saudi Arabia Triệt phá một nhánh của IS tại Saudi Arabia Saudi Arabia tuyên bố dừng mọi đối thoại với Qatar Saudi Arabia tuyên bố dừng mọi đối thoại với Qatar

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước