Mỹ bắt giữ gần 150.000 lượt người nhập cư trái phép trong năm 2017

TTXVN-Thứ năm, ngày 28/12/2017 18:08 GMT+7

(Ảnh minh họa: Reuters)

VTV.vn - Năm 2017, giới chức Mỹ đã bắt giữ gần 150.000 lượt người nhập cư trái phép.

Trong báo cáo thường niên mới công bố, Lực lượng Hải quan và Nhập cư Mỹ cho biết đã thực hiện 143.470 vụ bắt giữ hành chính trong năm tài khóa 2017, tăng 30% so với năm trước đó.

Bắt giữ hành chính áp dụng với người ngoại quốc vi phạm luật nhập cư trong đó các đối tượng sẽ được đưa ra xét xử tại tòa chuyên trách vấn đề nhập cư hoặc thông qua các hình thức xử lý hành chính khác.

Đáng chú ý, 110.568 vụ (77%) được thực hiện trong khoảng thời gian sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức từ ngày 20/1, tăng 42% so với cùng kỳ năm trước.

Kể từ khi lên cầm quyền, Tổng thống Trump đã áp dụng hàng loạt chính sách gây tranh cãi nhắm vào người nhập cư như cấm nhập cảnh đối với công dân của một số quốc gia có đa số người dân theo đạo Hồi, loại bỏ chương trình nhân đạo với trẻ em nhập cư trái phép hay rút khỏi hiệp ước toàn cầu về người di cư.

Trong khi những người ủng hộ cho rằng những biện pháp này là cần thiết nhằm giảm thiểu các nguy cơ an ninh cho người dân nước Mỹ, cũng có không ít ý kiến phản đối với quan điểm những chính sách như vậy thể hiện sự phân biệt.

Nỗi lo của hàng triệu người nhập cư trái phép tại Mỹ Nỗi lo của hàng triệu người nhập cư trái phép tại Mỹ

VTV.vn - Thông báo siết chặt lệnh nhập cư của chính quyền Tổng thống Donald Trump khiến rất nhiều gia đình đã cư trú cả chục năm qua tại Mỹ hết sức lo lắng.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước