Mỹ cân nhắc sơ tán người dân tại Florida do bão Dorian

Theo VOV-Thứ bảy, ngày 31/08/2019 19:44 GMT+7

Bão Dorian dự kiến đổ bộ nước Mỹ vào ngày 2/9 tới. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Bão Dorian được dự báo có thể là cơn bão lớn nhất tàn phá bờ biển phía Đông bang Florida kể từ cơn bão Andrew năm 1992.

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 30/8 cho biết, trong ngày 1/9 ông sẽ đưa ra quyết định có ra lệnh cho cư dân tại Florida sơ tán hay không nhằm tránh bão Dorian.

Phát biểu trước các phóng viên, Tổng thống Donald Trump nói: "Cơn bão đang trên đường đổ bộ và đây có thể là một trong những cơn bão lớn nhất mà chúng ta từng thấy trong hàng chục năm qua. Vì vậy, cơn bão có thể có sức tàn phá rất lớn. Tôi đã nói chuyện với các nhà lãnh đạo tại Florida. Họ đang làm rất tốt công tác chuẩn bị chống bão. Chúng tôi cũng đang nghĩ về việc sơ tán người dân tại Florida để tránh bão. Mọi người hãy sẵn sàng, có thể sẽ phải sơ tán. Quyết định này sẽ được đưa ra vào ngày Chủ nhật".

Trước đó, cùng ngày, Thống đốc bang Florida Ron DeSantis đã ban bố tình trạng khẩn cấp tại toàn bộ 67 hạt trên toàn bang. Ông DeSantis cũng thông báo, Tổng thống Donald Trump đã thông qua yêu cầu tình trạng khẩn cấp liên bang của bang Florida và điều này sẽ cho phép bang này huy động các nguồn lực liên bang cho công tác cứu trợ.

Bão Dorian được dự báo có thể là cơn bão lớn nhất tàn phá bờ biển phía Đông bang Florida kể từ cơn bão Andrew năm 1992. Đây cũng là cơn bão mạnh nhất kể từ đầu mùa mưa bão năm 2019 tại vùng biển Đại Tây Dương. Theo Trung tâm Bão quốc gia Mỹ, bão Dorian đã mạnh lên thành bão cấp 4 cực kỳ nguy hiểm. Hiện bão Dorian đang cách Bahamas 645 km về phía Tây Bắc, sức gió tối đa là 215 km một giờ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước