Mỹ cảnh báo khả năng Triều Tiên sắp tiến hành thử tên lửa

VTV8-Thứ tư, ngày 03/01/2018 14:11 GMT+7

Một vụ phóng tên lửa đạn đạo tầm Hwasong-12 của Triều Tiên. (Ảnh: Yonhap/TTXVN)

VTV.vn - Ngày 2/1, Đại sứ Mỹ tại LHQ Nikki Haley cho biết, Mỹ nhận được thông tin rằng Triều Tiên có thể đang chuẩn bị tiến hành thêm vụ thử tên lửa.

Phát biểu trước báo giới tại trụ sở Liên Hợp Quốc tại New York, bà Haley cảnh báo, Mỹ sẽ có biện pháp cứng rắn hơn đối với Bình Nhưỡng nếu như một vụ thử tên lửa như vậy diễn ra. 

Cùng ngày, Bộ Ngoại giao Mỹ cho rằng, việc việc tổ chức đàm phán với Triều Tiên tùy thuộc vào Hàn Quốc, nhưng Washington nghi ngờ về sự chân thành của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un nếu những cuộc đàm phán kiểu như vậy diễn ra.

Trong một diễn biến khác, phản ứng trước việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trước đó tuyên bố luôn có một nút hạt nhân ở trên bàn làm việc, Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 2/1 đã khẳng định trên Twitter, nút hạt nhân của ông "lớn hơn, mạnh hơn (của ông Kim) và đang hoạt động".


Triều Tiên tuyên bố không thay đổi chính sách phát triển hạt nhân và tên lửa Triều Tiên tuyên bố không thay đổi chính sách phát triển hạt nhân và tên lửa

VTV.vn - Triều Tiên ngày 30/12 tuyên bố sẽ tiếp tục chính sách phát triển các chương trình hạt nhân và tên lửa trong năm 2018.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI