Mỹ: Cháy rừng nghiêm trọng ở California khiến cư dân phải sơ tán, đường cao tốc đóng cửa

Quỳnh Chi (Theo Inquirer)-Chủ nhật, ngày 23/01/2022 11:49 GMT+7

Cháy rừng Colorado tại bang California. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Trận cháy rừng hiện đã lan rộng trên diện tích 1.500 mẫu Anh gần cộng đồng ven biển khu vực Big Sur, bang California, Mỹ.

Trận cháy rừng trên đã khiến cư dân phải đi sơ tán và một đoạn đường cao tốc phải đóng cửa.

Vụ cháy rừng Colorado, diễn ra từ ngày 21/1, đã được kiểm soát khoảng 5%, Sở Lâm nghiệp và Phòng cháy chữa cháy California (Cal Fire) cho biết.

Khoảng 430.000 người sống trong khu vực diễn ra cháy rừng ở quận Monterey phải đi sơ tán.

Chính quyền quận Monterey cho biết, Hội Chữ thập đỏ Mỹ đã lập ra địa điểm trú ẩn tại một trường học địa phương vào cuối ngày 21/1.

Hàng năm, tại bang California, cháy rừng thường xuyên diễn ra. Tuy nhiên, trong những năm gần đây, trong bối cảnh biến đổi khí hậu, các trận cháy rừng xảy ra trong thời gian dài hơn và nghiêm trọng hơn.

Mỹ: Cháy rừng nghiêm trọng ở California khiến cư dân phải sơ tán, đường cao tốc đóng cửa - Ảnh 1.

Trận cháy rừng lan rộng trên diện tích 1.500 mẫu Anh. (Ảnh: AP)

Năm 2021, mùa cháy rừng bắt đầu sớm bất thường do hạn hán đang diễn ra và mực nước hồ chứa xuống rất thấp, Cal Fire cho biết. Theo đó, chỉ riêng trong tháng 1/2021, bang California đã phải chống chọi với với 297 đám cháy trên diện tích 1.171 mẫu Anh.

Đám cháy Colorado là vụ cháy rừng đầu tiên được liệt kê trong danh sách sự cố của Cal Fire từ đầu năm 2022 cho đến nay.

Năm nay, bang California cũng đang phải vật lộn với những trận gió Santa Ana (là hiện tượng foehn thường hay xảy ra ở Nam California và lãnh thổ Bắc Baja California). Theo Dịch vụ Thời tiết Quốc gia Mỹ, cảnh báo về gió lớn đã được ban bố đối với khu vực này, với khả năng gió giật lên tới 70 dặm/h (112,65 km/h).

Một người được tìm thấy, hai người vẫn mất tích sau trận cháy rừng ở Colorado Một người được tìm thấy, hai người vẫn mất tích sau trận cháy rừng ở Colorado Cháy rừng bùng phát tại California thiêu rụi hàng nghìn cây cự sam khổng lồ Cháy rừng bùng phát tại California thiêu rụi hàng nghìn cây cự sam khổng lồ Cháy rừng hoành hành ở California, cây lớn nhất thế giới được bọc trong lớp vải chống lửa Cháy rừng hoành hành ở California, cây lớn nhất thế giới được bọc trong lớp vải chống lửa

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước