Mỹ chưa nhận thông báo nào từ Triều Tiên về việc hủy bỏ cuộc gặp thượng đỉnh

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 17/05/2018 15:29 GMT+7

VTV.vn - Tổng thống Trump khẳng định với báo giới rằng Mỹ chưa nhận bất cứ thông báo chính thức nào từ phía Triều Tiên về việc hủy bỏ cuộc gặp thượng đỉnh.

Ngày 16/5, người phát ngôn Nhà Trắng Sarah Sander cho biết Nhà Trắng vẫn hy vọng cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un sẽ diễn ra theo kế hoạch, bất chấp việc Bình Nhưỡng đe dọa hủy bỏ cuộc gặp này.

Phát biểu với báo giới, bà Sander cho biết Tổng thống Mỹ đã sẵn sàng cho cuộc gặp và nếu cuộc gặp không diễn ra, Mỹ sẽ tiếp tục chiến dịch gây sức ép tối đa với Bình Nhưỡng.

Cùng ngày, ông Trump cũng khẳng định với báo giới rằng Mỹ chưa nhận bất cứ thông báo chính thức nào từ phía Triều Tiên.

Mỹ chưa nhận thông báo nào từ Triều Tiên về việc hủy bỏ cuộc gặp thượng đỉnh - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump (Ảnh: Xinhua)

Trong khi đó từ Hàn Quốc, Thư ký báo chí của Tổng thống Hàn Quốc - ông Yoon Young-chan - cho biết Hàn Quốc tin rằng Triều Tiên vẫn chân thành với cam kết phi hạt nhân hóa của mình bất chấp việc Bình Nhưỡng quyết định đình chỉ vô thời hạn cuộc đối thoại với Seoul.

Trong một tuyên bố, ông Yoon Young-chan cho biết Hàn Quốc tin rằng tình hình hiện nay là một phần trong tiến trình khó khăn mà các bên phải trải qua để có được các kết quả tốt đẹp.

Các tuyên bố trên được đưa ra trong bối cảnh Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 16/5 đưa tin Bình Nhưỡng cảnh báo sẽ hủy bỏ hội nghị thượng đỉnh lịch sử với Mỹ, dự kiến diễn ra ngày 12/6 tới tại Singapore, nếu Washington tiếp tục gây sức ép để Triều Tiên đơn phương từ bỏ chương trình hạt nhân.

Triều Tiên hủy hội đàm cấp cao với Hàn Quốc Triều Tiên hủy hội đàm cấp cao với Hàn Quốc

VTV.vn - Triều Tiên vừa cho biết sẽ hủy cuộc hội đàm cấp cao với Hàn Quốc dự kiến diễn ra ngày hôm nay, do các cuộc tập trận đang diễn ra giữa Hàn Quốc và Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    BẢN TIN THỜI TIẾT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước