Mỹ công bố thành viên phái đoàn đàm phán thương mại với Trung Quốc

Theo TTXVN-Chủ nhật, ngày 03/06/2018 14:45 GMT+7

Bộ trưởng Bộ Thương mại Mỹ Wilbur Ross. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Ngày 2/6, Nhà Trắng công bố các thành viên của phái đoàn Mỹ sẽ đàm phán thương mại với Trung Quốc trong tuần này.

Theo thông báo, phái đoàn Mỹ do Bộ trưởng Bộ Thương mại Wilbur Ross dẫn đầu, với các thành viên gồm Đại sứ Mỹ tại Trung Quốc Terry Branstad, Thứ trưởng Tài chính David Malpass, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp Ted McKinney và Đại diện Thương mại Mỹ Gregg Doud.

Cuộc đàm phán lần này tiếp nối 2 vòng đàm phán diễn ra tại Bắc Kinh một tháng trước đây và tại Washington 2 tuần trước đây. Theo đó, hai bên đã ra tuyên bố chung tại Washington tháng trước, cam kết tăng cường hợp tác kinh tế và thương mại giữa hai nước.

Ngày 30/5, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh kêu gọi phía Mỹ giữ cam kết về các vấn đề thương mại song phương và hành động phù hợp với tinh thần của tuyên bố chung.

Theo bà Hoa Xuân Oánh, Trung Quốc luôn kiên định lập trường giải quyết bất đồng kinh tế và thương mại thông qua các cuộc đàm phán mang tính xây dựng, trên cơ sở lợi ích lâu dài của người dân hai nước cũng như mong muốn chung của cộng đồng quốc tế.

Trung Quốc tìm kiếm đồng minh đối đầu thương mại với Mỹ Trung Quốc tìm kiếm đồng minh đối đầu thương mại với Mỹ

VTV.vn - Thời báo phố Wall cho biết, Trung Quốc đang tìm cách bắt tay với các quốc gia khác để chuẩn bị cho cuộc đối đầu thương mại căng thẳng với Mỹ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước