Mỹ điều máy bay ném bom tới ngoài khơi Triều Tiên

Tường Vy (VTV8)-Chủ nhật, ngày 24/09/2017 16:21 GMT+7

Oanh tạc cơ B-1B của Mỹ. (Ảnh: Reuters)

VTV.vn - Mỹ đã điều máy bay ném bom tới ngoài khơi phía Đông của Triều Tiên với mục đích như Lầu Năm Góc tuyên bố - sử dụng toàn bộ sức mạnh của quân đội để bảo vệ Mỹ và đồng minh.

Đây là lần bay tiến gần sát nhất không phận của Triều Tiên mà phi công Mỹ từng thực hiện trong 100 năm qua. Lầu Năm Góc cho biết, ngày 23/9, máy bay ném bom B-1B Lancer đã cất cánh từ căn cứ không quân trên đảo Guam, lãnh thổ hải ngoại của Mỹ nằm ở Tây Thái Bình Dương, và bay lượn trên vùng biển quốc tế ở ngoài khơi phía Đông Triều Tiên với sự hộ tống của máy bay chiến đấu F-15C Eagle cất cánh từ căn cứ không quân Okinawa, Nhật Bản.

Giới chuyên gia cho rằng, việc Mỹ điều máy bay ném bom tới ngoài khơi Triều Tiên là nhằm răn đe khi căng thăng trên bán đảo này đang gia tăng.


Mỹ điều máy bay ném bom chiến lược tới bán đảo Triều Tiên Mỹ điều máy bay ném bom chiến lược tới bán đảo Triều Tiên Nga điều máy bay ném bom đến bán đảo Triều Tiên Nga điều máy bay ném bom đến bán đảo Triều Tiên Máy bay ném bom Mỹ cất cánh từ đảo Guam để diễn tập Máy bay ném bom Mỹ cất cánh từ đảo Guam để diễn tập

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước