Mỹ điều tra về chính sách thuế kỹ thuật số của Pháp

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 11/07/2019 14:53 GMT+7

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP News)

VTV.vn - Tổng thống Mỹ Donald Trump vừa yêu cầu mở cuộc điều tra về kế hoạch của Pháp đánh thuế dịch vụ kỹ thuật số nhằm vào các công ty công nghệ.

Nếu được áp dụng, các công ty công nghệ của Mỹ sẽ là đối tượng chịu tổn thất nhiều nhất. Cuộc điều tra này được cho là sẽ dẫn tới việc Mỹ có những biện pháp đáp trả thương mại đối với các đối tác.

Mỹ thông báo mở cuộc điều tra sau khi Bộ Tài chính Pháp hồi tháng 3 công bố kế hoạch đánh thuế dịch vụ kỹ thuật số ở mức 3% tổng doanh thu hàng năm tại Pháp của các công ty cung cấp dịch vụ kỹ thuật số. Quy định này chỉ áp dụng với các công ty công nghệ lớn nhất. Thượng viện Pháp dự kiến thông qua kế hoạch này trong ngày 11/7/2019.

Nếu thực hiện kế hoạch trên, nguồn thu ngân sách quốc gia châu Âu này có thể được bổ sung thêm 500 triệu Euro/năm. Kế hoạch thuế này được cho là sẽ ảnh hưởng tới khoảng 30 doanh nghiệp, chủ yếu là các công ty Mỹ như: Google, Apple, Facebook hay Amazon. Ngoài ra, còn có cả các công ty của Trung Quốc, Đức, Tây Ban Nha...


Pháp thông qua luật thuế kỹ thuật số Pháp thông qua luật thuế kỹ thuật số

VTV.vn - Hôm 8/4, Quốc hội Pháp đã thông qua một luật thuế mới, đánh vào các hãng công nghệ lớn như Facebook và Apple, bất chấp sự phản đối của Mỹ.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước