Mỹ điều tra việc sử dụng email cá nhân trong chính quyền

Theo VOV-Thứ bảy, ngày 30/09/2017 13:51 GMT+7

Vợ chồng Ivanka-Kushner nằm trong diện điều tra về vụ dùng email cá nhân cho việc công trong chính quyền Mỹ. Ảnh: NY daily news.

VTV.vn - Nhà Trắng hôm 29/9 tiến hành điều tra nội bộ về việc sử dụng email cá nhân cho việc công trong các quan chức cấp cao của chính phủ.

Trước đó, đầu tuần này, tờ Politico cho biết, cố vấn của Tổng thống Mỹ Donald Trump là Jared Kushner có thể đã sử dụng thư điện tử cá nhân để thảo luận về thông tin truyền thông, kế hoạch tổ chức sự kiện và các vấn đề khác với các quan chức chính quyền và các cố vấn bên ngoài trong giai đoạn chuyển giao quyền lực.

Các nghị sĩ đảng Dân chủ trong Quốc hội Mỹ ngay lập tức kêu gọi một cuộc điều tra về việc sử dụng thư điện tử cá nhân cho việc công.

Theo tờ Politico, ít nhất 5 quan chức và cựu quan chức của Nhà Trắng dùng thư điện tử cá nhân cho các công việc của chính phủ, trong đó có con rể đồng thời là cố vấn của Tổng thống - Jared Kushner và con gái Ivanka Trump.

Hiện các nhân viên điều tra đang kiểm tra máy chủ của Nhà Trắng để tìm các thư điện tử đến và đi từ các tài khoản thư điện tử cá nhân. Cuộc điều tra này có thể kéo dài hàng tuần.

Việc bà Hillary Clinton sử dụng thư điện tử cá nhân trong thời gian đảm nhiệm cương vị Ngoại trưởng Mỹ từ năm 2009 đến năm 2013 là một trong những chủ đề chính được ông Donald Trump khai thác để công kích đối thủ của mình trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước