Mỹ dọa áp thuế với 2,4 tỷ USD hàng hóa Pháp

Tường Vy (VTV8)-Thứ ba, ngày 03/12/2019 14:14 GMT+7

(Ảnh minh họa: AP)

VTV.vn - Mỹ dọa áp thuế tới 100% với 2,4 tỷ USD hàng nhập khẩu từ Pháp nhằm trả đũa việc nước này áp thuế các công ty công nghệ của Mỹ.

Ngày 2/12, Chính quyền Tổng thống Mỹ Donald Trump thông báo, rượu vang, phô mai và túi xách Pháp nằm trong danh sách sản phẩm có thể bị nhắm mục tiêu áp thuế ngay từ giữa tháng 1/2020. Tuyên bố được đưa ra sau khi cuộc điều tra của Văn phòng Đại diện Thương mại Mỹ phát hiện, Pháp áp thuế các công ty công nghệ Mỹ như: Google, Apple, Facebook và Amazon dù những công ty này ít hiện diện tại Pháp. 

Chính quyền Trump gọi mức thuế của Pháp là "phân biệt đối xử", không phù hợp với nguyên tắc thông dụng của chính sách thuế quốc tế và là gánh nặng bất thường với các công ty bị ảnh hưởng. Đại diện Thương mại Mỹ còn cảnh báo, Washington đang xem xét mở rộng cuộc điều tra để áp các loại thuế tương tự ở Áo, Italy và Thổ Nhĩ Kỳ.


Lãnh đạo EU cảnh báo đáp trả nếu Mỹ áp thuế rượu vang Pháp Lãnh đạo EU cảnh báo đáp trả nếu Mỹ áp thuế rượu vang Pháp

VTV.vn - Chủ tịch Hội đồng châu Âu Donald Tusk ngày 24/8 tuyên bố EU sẽ trả đũa Mỹ nếu nước này áp thuế đối với rượu vang Pháp mà Tổng thống Donald Trump đe dọa thực hiện.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước