Mỹ đưa ra nhiều hạn chế với người chưa tiêm vaccine

Nguyễn Mai-Thứ bảy, ngày 31/07/2021 12:42 GMT+7

Thiếu niên Cullen Veasley, 17 tuổi, tiêm vaccine COVID-19 liều thứ hai tại một điểm tiêm chủng di động tổ chức tại trường học ở thành phố Detroit, bang Michigan, Mỹ ngày 26/7. Ảnh: Reuters

VTV.vn - Những người từ chối tiêm chủng phải xét nghiệm thường xuyên, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và hạn chế đi lại.

Sau nhiều tháng dùng các biện pháp khuyến khích nhẹ nhàng và khen thưởng, chính quyền Tổng thống Mỹ Joe Biden quyết định đã đến lúc cứng rắn hơn với những người ngần ngại tiêm vaccine.

Theo đó, quy định mới yêu cầu hàng triệu nhân viên chính phủ liên bang bắt buộc phải tiêm vaccine COVID-19. Ngoài ra, giới chức Mỹ yêu cầu những người từ chối tiêm chủng phải xét nghiệm thường xuyên, giữ khoảng cách, đeo khẩu trang và hạn chế đi lại.

Ông Biden kêu gọi thiết lập những "điểm tiêm chủng lưu động" để tiêm vaccine cho trẻ em trước khi năm học mới bắt đầu, thông báo các doanh nghiệp vừa và nhỏ sẽ được bồi hoàn tiền nếu cho nhân viên nghỉ phép có lương để họ và gia đình đi tiêm chủng.

Theo trang web thống kê worldometers.info, số ca nhiễm mới theo ngày ở Mỹ đang tăng dần từ đầu tháng 7/2021. Ngày 1/7, số ca nhiễm là 17.583 ca và đến ngày 29/7 là 92.485 ca.

Hiện nay, theo số liệu của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC), gần 70% người Mỹ đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine nhưng tỉ lệ tiêm vaccine rất khác nhau giữa các tiểu bang. Các bang miền Nam và miền Tây hiện đang bùng phát dịch có tỉ lệ tiêm thấp hơn nhiều so với tỉ lệ chung.

Nguy cơ hình thành 'hai nước Mỹ' do chậm tiêm vaccine COVID-19 Nguy cơ hình thành "hai nước Mỹ" do chậm tiêm vaccine COVID-19

VTV.vn - Mục tiêu của Tổng thống Biden, tới ngày Quốc khánh 4/7 sẽ tiêm vaccine cho 70% dân số trưởng thành, nhưng có thể không đạt được do lượng người tiêm đang giảm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

Từ khóa:

tiêm vaccine

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước