Mỹ dừng chiến dịch tìm kiếm nạn nhân trong vụ sập tòa nhà chung cư ở bang Florida

Quỳnh Chi (Theo Sky News)-Thứ bảy, ngày 24/07/2021 12:36 GMT+7

Tòa nhà chung cư Champlain Towers South đổ sập. (Ảnh: AP)

VTV.vn - Tòa nhà 12 tầng 40 năm tuổi Champlain Towers South đã bị sập cách đây một tháng. Vụ việc này được coi là một trong những vụ sập nhà tồi tệ nhất trong lịch sử nước Mỹ.

Cơ quan cứu hỏa và cứu hộ Mỹ cho biết, chiến dịch tìm kiếm các nạn nhân trong vụ tòa nhà chung cư Champlain Towers South bị sập ở thành phố Miami, bang Florida đã chính thức kết thúc.

Tòa chung cư Champlain Towers South, ở ngoại ô thị trấn Surfside, thành phố Miami, bị sập vào rạng sáng 24/6, khiến ít nhất 97 người thiệt mạng. Người ta tin rằng, một nạn nhân vẫn chưa được tìm thấy và cảnh sát sẽ tiếp tục xem xét các mảnh vỡ để tìm kiếm.

Người đứng đầu quận Miami-Dade, bà Daniella Levine Cava, cho biết: "Việc xác định nạn nhân ngày càng trở nên khó khăn hơn. Chúng tôi đang dựa rất nhiều vào kết quả công việc của Văn phòng giám định y khoa và quy trình khoa học kỹ thuật xác định hài cốt các nạn nhân".

Trong suốt 4 tuần tìm kiếm liên tục, lực lượng cứu hộ đã không tìm thấy người nào còn sống sót từ trong đống đổ nát của tòa nhà bị sập. Các cơ quan chức năng Mỹ đã chính thức từ bỏ hy vọng tìm thấy bất cứ nạn nhân nào còn sống vào ngày 7/7.

Mỹ dừng chiến dịch tìm kiếm nạn nhân trong vụ sập tòa nhà chung cư ở bang Florida - Ảnh 1.

Chiến dịch tìm kiếm nạn nhân vụ sập nhà đã chính thức dừng lại. (Ảnh: AP)

Scott Dean, lãnh đạo của một trong hai đội đặc nhiệm làm việc theo ca 12 giờ tại khu vực xảy ra thảm họa, cho biết: "Việc thông báo cho các gia đình nạn nhân về việc dừng chiến dịch tìm kiếm là thử thách cuối cùng của tất cả mọi người ở đây".

Phần còn lại của chung cư 12 tầng với 136 căn hộ này được phá dỡ khoảng 10 ngày sau khi một phần tòa nhà bị sập vào ngày 24/6 trước đó.

Nguyên nhân của vụ sập tòa nhà hiện vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, những lo ngại về các vấn đề kết cấu của tòa nhà 40 năm tuổi này đã được nêu ra trong một báo cáo kỹ thuật từ 3 năm trước. Những vấn đề được mô tả trong báo cáo hiện là trọng tâm của các cuộc điều tra, bao gồm cả một cuộc điều tra của bồi thẩm đoàn.

Các tòa nhà tọa lạc gần chung cư Champlain Towers South cũng đang được kiểm tra vì có dấu hiệu chất lượng xây dựng kém hoặc kết cấu xuống cấp.

Vụ sập tòa nhà ở Florida: Thêm nhiều thi thể được tìm thấy, tổng số người tử vong tăng lên 95 Vụ sập tòa nhà ở Florida: Thêm nhiều thi thể được tìm thấy, tổng số người tử vong tăng lên 95 Sập chung cư ở Florida: Tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm, số nạn nhân tử vong tăng lên 60 Sập chung cư ở Florida: Tiếp tục triển khai công tác tìm kiếm, số nạn nhân tử vong tăng lên 60 Sập chung cư ở Mỹ: Không còn cơ hội tìm thấy người sống sót Sập chung cư ở Mỹ: Không còn cơ hội tìm thấy người sống sót

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV OnlineVTVGo!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước