Mỹ: Hai máy bay đâm nhau và rơi xuống hồ gây thương vong

Quỳnh Chi (Theo AP News)-Thứ hai, ngày 06/07/2020 10:35 GMT+7

Hiện trường vụ máy bay rơi trên hồ Coeur d'Alene, bang Idaho, chiều 5/6. Ảnh: Kivitv.

VTV.vn - Ngày 5/7, hai người đã thiệt mạng trong một vụ tai nạn máy bay trên hồ Coeur deneAlene, ở gần vịnh Powderhorn, Mỹ.

Đây là thông tin do Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Kootenai, thuộc bang Idaho, Mỹ cung cấp.

Các nhân chứng cho biết, hai chiếc máy bay đã va chạm trên mặt nước, sau đó đâm xuống hồ gần vịnh Powderhorn. Theo thông báo từ Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Kootenai, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 14h20 ngày 5/7.

Nhiều cơ quan địa phương, bao gồm các đội cảnh sát biển, lực lượng cứu hỏa sở tại và Cảnh sát biển Hoa Kỳ đã có mặt tại hiện trường vụ tai nạn máy bay.

Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Kootenai cho biết, 8 người được cho là đã thiệt mạng sau khi hai máy bay loại nhỏ đâm nhau, sau đó rơi xuống hồ Coeur d'Alene và chìm nghỉm. 

Đại diện Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Kootenai xác nhận đã vớt được hai thi thể trong vụ tai nạn máy bay này. Sáu người còn lại vẫn mất tích, nhưng được cho là không còn sốt sót, trong số này có cả trẻ em.

Các cơ quan chức năng địa phương đang điều tra làm rõ nguyên nhân vụ đâm máy bay cũng như số người trên từng máy bay.

Được biết, Ủy ban An toàn Giao thông Quốc gia Mỹ có thể sẽ tiếp quản cuộc điều tra trong những ngày tới.


2 máy bay cá nhân đâm vào nhau trên đường băng 2 máy bay cá nhân đâm vào nhau trên đường băng

VTV.vn - Vụ việc xảy ra tại sân bay San Antonio ở Texas, Mỹ. Theo hình ảnh được ghi lại, một chiếc máy bay nằm chồng lên chiếc còn lại.* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước